Singulato iS6 – SUV có cửa như Rolls-Royce Phantom và màn hình cảm ứng 15,6 inch

Được chào bán với phiên bản 5 chỗ hoặc 7 chỗ, Singulato iS6 còn có những trang bị thú vị khác như 12 cổng USB và công nghệ tự động lái cấp 2.

Ngày nay, dường như không ai có thể theo kịp nhịp độ tất cả xe mới ra mắt ở Trung Quốc. Gần như mỗi ngày đều có một xe mới nào đó ra đời trong khi số lượng các nhãn hiệu con thì đang mọc lên như nấm. Vì vậy mà triển lãm ô tô Bắc Kinh 2018 chính là một cơ hội hoàn hảo để  các nhà sản xuất ô tô địa phương giới thiệu những sản phẩm mới nhất của họ, ví như mẫu Singulato iS6 này.

Singulato iS6, mẫu xe SUV điện thuần túy
Singulato iS6, mẫu xe SUV điện thuần túy

Singulato là một nhãn hiệu trực thuộc công ty khởi nghiệp Zhiche Auto gốc Trung Quốc, được thành lập trong năm 2014 và đặt trụ sở ở Bắc Kinh. Vào đầu tháng 4 năm 2018, Singulato nói rằng họ đã đảm bảo được nguồn vốn đầu tư lên tới 15 tỷ nhân dân tệ (khoảng 54 nghìn tỷ Đồng) để dồn vào cơ sở chế tạo khổng lồ ở tỉnh Tô Châu, Trung Quốc trong vòng 5 năm tới.

Và theo sau màn hé lộ một mẫu concept cách đây khá lâu, Singulato đã giới thiệu iS6, một mẫu crossover thương mại sử dụng điện năng thuần túy khá thú vị với một chút phong cách của minivan.

iS6 với thiết kế cửa tự sát rất ấn tượng
Singulato iS6 với thiết kế cửa tự sát rất ấn tượng

Với cửa mở ngược (suicide door) như Rolls-Royce Phantom và tay nắm cửa kiểu pop-out (thò ra thụt vào), Singulato iS6 không phải là một chiếc xe thông thường. Dáng vẻ của Singulato iS6 trông rất thú vị nhờ có thiết kế đèn hậu chạy dài hết chiều rộng đuôi xe phía sau, trong khi đèn pha trước có thể làm bạn nghĩ tới một mẫu Range Rover. Với chiều dài 4,9 mét, Singulato iS6 khá là to lớn và có một chiều dài cơ sở hào phóng lên đến 2,96 mét.

Điểm mạnh nhất ở iS6 là không gian nội thất hiện đại, tràn ngập công nghệ
Điểm mạnh nhất ở iS6 là không gian nội thất hiện đại, tràn ngập công nghệ

Mọi thứ còn trở nên hấp dẫn hơn nữa khi bạn bước vào khoang lái của Singulato iS6, nơi bạn sẽ lập tức được chào đón bởi một hệ thống thông tin giải trí không lồ. Với kích thước 15,6 inch, màn hình cảm ứng phía trước có thể xoay tự do và có thể dùng ở cả chế độ chân dung lẫn phong cảnh.

Màn hình cảm ứng thông tin giải trí ở phía trước có thể xoay tự do hai chế độ tùy ý người sử dụng
Màn hình cảm ứng thông tin giải trí ở phía trước có thể xoay tự do hai chế độ tùy ý người sử dụng

Được số hóa hoàn toàn, màn hình hiển thị tín hiệu của tài xế có kích cỡ 12,3 inch và được hỗ trợ thêm bởi một màn hình hiển thị trên kích chắn gió cỡ 16,4 inch. Tất nhiên, kích cỡ “khủng” này vẫn chưa là gì nếu so sánh với màn hình HUD 24 inch ở Lexus LS.

Phần đuôi xe Singulato iS6 trong cũng rất bắt mắt
Phần đuôi xe Singulato iS6 trong cũng rất bắt mắt

Trên phương diện hiệu suất, Singulato iS6 có trang bị hai mô-tơ điện cung cấp hiệu suất tổng hợp là 349 mã lực và mô-men xoắn cực đại tức thì 428 lb-ft. Dựa theo đánh giá của NEDC, mẫu SUV không xả khí thải này sẽ có thể đi quãng đường dài 249 km giữa mỗi lần sạc.

Các ngăn chứa đồ dùng ở mặt táp-lô
Các ngăn chứa đồ dùng ở mặt táp-lô

Được chào bán với phiên bản 5 chỗ hoặc 7 chỗ, Singulato iS6 còn có những trang bị thú vị khác như 12 cổng USB và công nghệ tự động lái cấp 2 (cấp 3 sẽ ra mắt vào cuối năm nay). Bên cạnh thiết kế cửa mở ngược, Singulato iS6 còn có một đặc điểm chung chia sẻ với Rolls-Royce nữa là ô che mưa đặt nằm trong cửa.

Theo thông báo của nhà sản xuất, Singulato iS6 sẽ được theo chân bởi một mẫu MPV chuẩn mực với cái tên iM8 và hứa hẹn ra mắt trước khi thập kỷ này kết thúc.

>>> Choáng với mẫu xe concept bắt chước Jaguar F-Pace ở triển lãm ô tô Bắc Kinh 2018

Bạn cũng có thể thích