“Soi” xế điện Kia Niro chạy thử nghiệm

Với doanh số bán gần gấp 3 lần chiếc Huyndai loniq tại Mỹ, Kia Niro đã trở thành một cú hit bất ngờ cho hãng. Sự hấp dẫn của chiếc crossover này được hy vọng ​​sẽ tăng trong tương lai bởi Kia đang dần hoàn thiện những chi tiết cuối cùng cho chiếc Niro chạy điện.

Lộ diện thân xe của Kia Niro EV

Lộ diện thiết kế đầu xe của Kia Niro EV Lộ diện thiết kế đuôi xe của Kia Niro EV

Những hình ảnh đầu tiên về thiết kế ngoại thất của Kia Niro EV

Dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm tới, Kia Niro EV được thiết kế gần giống với chiếc EV thường ngoại trừ những thay đổi như thêm tấm chắn trước và bố trí lại cụm đèn sương mù, thanh cản sau dường như cũng được thiết kế lại nhưng chưa thể chắc chắn hoàn toàn do được ngụy trang khá kỹ. Và một trong những thay đổi nổi bật nhất là lưới tản nhiệt được điều chỉnh lại để có thể bố trí thêm cổng sạc.

Chưa có nhiều thông tin về mẫu xe này nhưng những nguồn thông tin trước đây cho biết chiếc  Niro EV sẽ sử dụng hệ thống truyền động từ chiếc Ioniq Electric với động cơ điện công suất 118 mã lực và mô men xoắn 295 Nm. Pin có dung lượng 28 kWh với quãng đường chạy ước tính 199km cho một lần sạc đầy (theo EPA – Cơ quan bảo vệ môi trường của Mỹ).

Tuy nhiên, thêm một điều thú vị là chiếc Niro EV này đã được thấy thử nghiệm cùng với chiếc Kona EV dự kiến ​​ra mắt vào năm tới với mức pin được cho là hơn 386 km/lần sạc đầy.

Bạn cũng có thể thích