SUV siêu sang của Rolls-Royce sẽ chính thức ra mắt vào mùa hè năm nay

Từ đầu mùa hè năm nay, mẫu SUV siêu sang nhà Rolls-Royce sẽ được giới thiệu trước với những khách hàng tiềm năng trong các cuộc gặp mặt kín.

Theo một số nguồn tin, bắt đầu từ mùa hè năm nay, hãng Rolls-Royce sẽ mang mẫu SUV siêu sang hoàn toàn mới của mình tới những sự kiện “kín” để giới thiệu với các khách hàng tiềm năng. Có tên mã Cullinan, mẫu SUV siêu sang này được kỳ vọng sẽ đẩy doanh số thường niên của Rolls-Royce vượt qua 5.000 xe/năm.

Trong năm 2016, hãng Rolls-Royce đã bán được tổng cộng 4.011 chiếc xe cho khách hàng trên toàn cầu. Đến năm ngoái, doanh số của Rolls-Royce đã giảm 16% xuống còn 3.362 chiếc.

Khác những mẫu SUV hạng sang hiện có trên thị trường, tân binh nhà Rolls-Royce sẽ không dùng chung cơ sở gầm bệ với bất kỳ xe nào. Ông Torsten Mueller-Oetvos, CEO của hãng Rolls-Royce, thậm chí còn khẳng định họ sẽ không “dùng thân vỏ sản xuất hàng loạt” vì sợ “làm giảm sự độc nhất” của mẫu SUV siêu sang này.

Rolls-Royce SUV

Rolls-Royce SUV sẽ sử dụng cơ sở gầm bệ “không đụng hàng”

Nói cách khác, hãng Rolls-Royce biết rõ khách hàng của mình không tìm kiếm một mẫu xe tương tự Bentley Bentayga vốn dùng chung cơ sở gầm bệ với Audi Q7, Porsche Cayenne và Lamborghini Urus do tập đoàn Volkswagen sản xuất.

Sau những sự kiện “kín” kể trên, mẫu SUV siêu sang nhà Rolls-Royce sẽ được trình làng vào cuối mùa hè năm nay. Đến cuối năm 2018, tân binh nhà Rolls-Royce sẽ bắt đầu được bán ra thị trường. Dự kiến, những chiếc Rolls-Royce SUV đầu tiên sẽ được giao cho khách hàng vào đầu năm sau.

Hiện tên gọi chính thức của mẫu SUV siêu sang nhà Rolls-Royce vẫn chưa được hé lộ. Dự kiến, xe sẽ sử dụng động cơ V12, tăng áp kép tương tự Rolls-Royce Phantom thế hệ mới. Động cơ này tạo ra công suất tối đa 563 mã lực và mô-men xoắn cực đại 900 Nm.

Giá bán của Rolls-Royce SUV hiện vẫn là một ẩn số.

>>> CEO Rolls-Royce chê Bentley Bentayga chỉ là Audi Q7 với vỏ bọc

Bạn cũng có thể thích