SUV thứ hai của Maserati sẽ ra mắt vào năm 2020

Mẫu SUV thứ hai của Maserati dự kiến ra mắt vào năm 2020, sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh với mẫu Porsche Macan.

SUV thứ hai của Maserati

SUV thứ hai của Maserati sẽ ra mắt vào năm 2020

Theo Sergio Marchionne, CEO của Liên minh Fiat Chrysler Automobiles (FCA), mẫu SUV thứ hai của Maserati sẽ ra mắt vào năm 2020. Được biết, mẫu SUV này được phát triển dựa trên nền tảng gầm bệ của Alfa Romeo.

Chiếc xe sẽ nằm trong phân khúc dưới mẫu SUV đầu tiên, Levante của Maserati. Ngoài ra, nó cũng được kỳ vọng đem lại doanh số đạt 70.000 – 80.000 xe/năm cho hãng xe Maserati. Trong 3 quý đầu năm nay, nhờ vào Levante, doanh số của Maserati tăng so với con số 23.900 của cùng kỳ năm ngoái, đạt 36.000 xe.

Theo dự đoán của ông Marchionne, doanh số của Maserati sẽ tăng và có thể đạt con số 1 tỷ euro/năm (tương đương 1,18 tỷ USD) nhờ vào sự xuất hiện của mẫu SUV thứ hai.

Dựa trên cơ sở gầm bệ Giorgio của Alfa Romeo, mẫu SUV thứ 2 thích ứng với cả hệ dẫn động cầu sau và dẫn động 4 bánh. Đây cũng là cơ sở gầm bệ mà Alfa đã trang bị cho mẫu Stelvio ra mắt hồi đầu năm nay. Trong khi đó, Levante lại được phát triển và xây dựng dựa trên cơ sở gầm bệ mẫu sedan Ghibli.

Từ những thông tin trên, mẫu SUV thứ 2 của Maserati được dự đoán sẽ cạnh tranh với Porsche Macan. Về giá cả, giá của mẫu SUV sẽ cao hơn các mẫu xe cùng cỡ như Audi Q5, BMW X3 và Jaguar F-Pace.

Theo báo cáo của FCA, trong ba tháng 7, 8, 9 vừa qua, nhờ vào doanh số của Levante, doanh thu của Maserati tăng 10%, đạt 133 triệu USD, bù đắp cho doanh số của mẫu Quattroporte. Tuy vậy, do bất lợi về việc lượng xe xuất sang thị trường Trung Quốc và tỷ giá hối đoái giảm, doanh thu thuần của hãng này giảm 6%, chỉ còn 966 triệu USD.

Bạn cũng có thể thích