Suzuki Swift thế hệ thứ ba ra mắt Đông Nam Á vào đầu tháng 2

Khi ra mắt thị trường Thái Lan vào ngày 8 tháng 2 tới đây, Suzuki Swift thế hệ mới sẽ phải cạnh tranh với các đối thủ khác như Toyota Yaris và Nissan Note.

Suzuki Swift thế hệ thứ ba đã ra mắt từ tháng 12/2016 tại Nhật Bản, tuy nhiên phải đến tháng 2 năm nay thì mẫu xe này mới chính thức có mặt tại thị trường Đông Nam Á, cụ thể là Thái Lan. Mới đây, trang chủ của Suzuki Thái Lan vừa đăng tải một đoạn video ngắn tiết lộ một số chi tiết và thay đổi trên Suzuki Swift thế hệ thứ ba, đồng thời công bố ngày ra mắt của Suzuki Swift 2018 tại thị trường Thái Lan.

Từ video nói trên, có thể thấy một số chi tiết và thay đổi ở Suzuki Swift thế hệ thứ ba như cụm đèn pha, lưới tản nhiệt, đèn hậu. 

Các chi tiết bên trong cũng xuất hiện trong video bao gồm màn hình cảm ứng và bảng đồng hồ. Hiện vẫn chưa rõ liệu Suzuki Swift phiên bản Thái Lan có gì khác so với phiên bản đầu tiên ra mắt vào cuối năm 2016 hay không. 

Thông thường, thiết kế và ngoại hình của xe sẽ không gì thay đổi, những khác biệt ở các phiên bản chỉ nằm ở trang bị và màu sắc. Theo thông tin trước đó, Suzuki Swift phiên bản Thái sẽ là dòng Phase 2 Eco Car, đồng nghĩa xe sẽ có giá phải chăng và tiết kiệm nhiên liệu.

Hiện tại, thông tin về trang bị động cơ của xe vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho rằng Suzuki Swift phiên bản Thái sẽ được trang bị động cơ 4 xy-lanh 1.2L Dualjet với hệ thống phun nhiên liệu kép, sản sinh công suất 91 mã lực và mômen xoắn cực đại 118 Nm. Được xếp vào dòng Phase 2 Eco Car nên mức tiêu thụ nhiên liệu của Suzuki Swift thế hệ mới sẽ ở khoảng 4,3 lít/100 km và lượng khí thải CO2 100 g/km.


Suzuki Swift phiên bản nội địa Nhật bản

Theo Suzuki, mẫu Swift thế hệ mới được ứng dụng khung gầm Heartect với độ chắc chắn cao hơn, đồng thời có trọng lượng nhẹ hơn Swift thế hệ trước khoảng 160 kg. Khi ra mắt thị trường Thái Lan vào ngày 8 tháng 2 tới đây, Suzuki Swift sẽ phải cạnh tranh với các đối thủ như Nissan Note hay Toyota Yaris mới.

 

>>> Suzuki Swift Sport 2018 và màn lột xác ấn tượng tại Frankfurt

Bạn cũng có thể thích