Trang bị phần mềm kiểm soát khí thải mới cho xe hơi Đức

Chính phủ Đức và các hãng xe hơi hàng đầu của họ đã ký kết thỏa thuận về việc cài đặt phần mềm kiểm soát khí thải trong xe hơi.

trang-bi-phan-mem-kiem-soat-khi-thai-moi-cho-xe-hoi-duc

Trang bị phần mềm kiểm soát khí thải mới cho xe hơi Đức

Hiệp hội sản xuất ô tô Đức VDA cho biết, sẽ có hơn 5,3 triệu chiếc thuộc các hãng BMW, Daimler, Opel và Volkswagen sẽ được cài phần mềm mới nhằm kiểm soát hệ thống lọc khí tốt hơn và hạn chế ô nhiễm không khí khi giảm 25-30% khí nitrogen oxide.

Thỏa thuận giữa chính phủ Đức và các hãng xe hơi của nước này đã được thông qua vào ngày 02/08 vừa qua sau những bê bối liên quan đến khí thải.

Cổ phiếu của các hãng xe hơi hàng đầu ở Đức đã bị giảm nghiêm trọng vào ngày 31/07 trước thông tin họ bị Cơ quan chống độc quyền của Ủy ban châu Âu điều tra. Trong đó, Volkswagen bị thiệt hại nặng nhất với hơn 25 tỉ USD sau khi vụ bê bối gian lận kết quả kiểm tra khí thải bị phát hiện từ tháng 09/2015.

Sven Giegold, Ủy viên Nghị viện châu Âu cho biết, tình trạng này một phần do lỗi của chính phủ Đức khi đã buông lỏng quản lý đối với các nhà sản xuất.

Ngành công nghiệp ô tô đang đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế Đức và tạo ra hơn 800.000 việc làm tại quốc gia có nền kinh tế dẫn đầu châu Âu.

Bạn cũng có thể thích