Triển lãm ô tô Quốc tế Việt Nam 2017: Hàng loạt thương hiệu lớn vắng mặt

Dự kiến Triển lãm ôtô Quốc tế Việt Nam 2017 – Vietnam International Motorshow vẫn sẽ được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh vào tháng 10. Tuy nhiên triển lãm diễn ra với sự vắng bóng của nhiều thương hiệu nhập khẩu xe chính hãng.

trien-lam-o-to-quoc-te-viet-nam-2017-hang-loat-thuong-hieu-lon-vang-mat

Triển lãm ô tô Quốc tế Việt Nam 2017: Hàng loạt thương hiệu lớn vắng mặt

Cho đến thời điểm hiện tại, mới chỉ có 7 thương hiệu xác nhận sẽ góp mặt trong triển lãm VIMS 2017 bao gồm: Audi, Jaguar, Land Rover, Maserati, Mercedes –Benz, Subaru và Wolkswagen.

Tại triển lãm ô tô Quốc tế Việt Nam lần thứ 2 (VIMS 2016) đã có sự tham gia của 16 thương hiệu. Đó là những hãng nhập khẩu nguyên chiếc bao gồm cả các thương hiệu hạng sang như: BMW, Audi, Bentley, Lamborghini, Maserati, Infiniti… Nhưng triển lãm năm nay lại vắng mặt rất nhiều thương hiệu tên tuổi như BMW, Lamborghini, Bentley…

Tuy nhiên VIMS 2017 lại đón nhận sự quay trở lại của hai thương hiệu: Jaguar, Land Rover. Sự quay trở lại này là do sự thay đổi về nhà phân phối sau những vướng mắc về truy thu thuế. Điều này cũng góp phần tạo nên sự đặc biệt cho triển lãm khi cùng thời điểm nay ngoái hai thương hiệu này đã đột ngột từ chối sự tham gia  khi mọi thứ đã sẵn sàng.

Năm nay sự thiếu vắng của các thương hiệu lớn phải kể đến nhà phân phối của BMW hay các thương hiệu khác như MINI, Motorrad. Lí do vắng mắt của BMW có lẽ liên quan đến lô hàng hơn 600 hiện vẫn nằm trong cảng do vụ án liên quan đến thuế của thương hiệu này. Dự đoán đưa ra nhiều khả năng BMW sẽ không tham gia triển lãm VIMs 2017 nếu các nhà quản lí không cho phép thông qua sớm lô hàng này.

Khả năng tham gia của Porsche trong triển lãm năm nay là khá thấp. Lí do đưa ra có thể là do hầu hết các mẫu xe mới đã được các hãng ra mắt hết trong năm như Panamera thế hệ mới, Boxster 718…Mặc dù ở hai mùa triển lãm trước đã đưa ra khá nhiều mẫu xe mới.

Nissan hay Infiniti chỉ có thể tham gia một triển lãm khác diễn ra trước đó vào tháng 8 cũng tại TP. Hồ Chí Minh. Renault và một số hãng xe siêu sang xác nhận không tham gia triển lãm ô tô quốc tế lần này. Chỉ có một số thương hiệu nhập khẩu mô tô lớn như Ducati, Harley-Davidson… có thể sẽ tham gia vì họ vẫn đang để ngỏ lời mới tham gia.

Được biết VIMS 2017 sẽ có một số mẫu xe đáng chú ý tham như: Audi A5 sportback mới, Mercedes-Benz E 300 coupé, MaseratiQuattporte, Vokswagen Sharaan mới.

Triển lãm Vietnam International Motoshow 2017 sẽ được tổ chức vào tháng 10 tại TP. Hồ Chí Minh. Mặc dù vắng mặt nhiều hãng xe tên tuổi nhưng mong rằng  triển lãm vẫn mang  lại cho công chúng những giây phút mãn nhãn.

Bạn cũng có thể thích