Trợ lý ảo Alexa sẽ xuất hiện trên tất cả xe của BMW và Mini

​​​​​​​Hãng BMW và Mini sẽ đưa trợ lý ảo Alexa cài đặt trên tất cả mẫu xe của mình từ giữa năm 2018.

Xe BMW trang bị trợ lý ảo Alexa

Alexa là một trợ lý ảo do Amazon phát triển. Đây là loại dịch vụ thoại hoạt động dựa trên điện toán đám mây và không cần đến sự hỗ trợ từ smartphone. Trợ lý ảo Alexa chỉ cần tích hợp với thẻ SIM trong xe là có thể hoạt động.

Với trợ lý ảo Alexa, chủ xe có thể truy cập một loạt các dịch vụ, kể cả những dịch vụ trước đây chỉ xuất hiện trên các thiết bị Echo.

Phó chủ tịch cấp cao Các dịch vụ kỹ thuật số và các mô hình kinh doanh của BMW, ông Dieter May nói: “BMW từng đưa tính năng điều khiển thiết bị bằng giọng nói trên Siri, Voice Control vào các mẫu xe từ nhiều năm trước. Đến nay, chúng tôi tiếp tục cải tiến công nghệ này bằng cách bổ sung hệ sinh thái kỹ thuật số, mang đến tất cả các khả năng mới. Chúng tôi mong muốn khách hàng có thể truy cập nhanh chóng, dễ dàng và an toàn thông qua loại dịch vụ này trên các mẫu xe của mình.”

BMW đưa công nghệ trợ lý ảo Alexa lên các mẫu xe

Trợ lý ảo Alexa được đánh giá cao về tính liền mạch khi cho phép người dùng duy trì kết nối trực tiếp ở tất cả mọi nơi và không giới hạn.

Chủ xe có thể truy vấn các thông tin bằng giọng nói như đặt hàng trực tuyến, thưởng thức âm nhạc, kiểm tra các cuộc hẹn hay tìm hiểu thời tiết ở nhiều địa điểm khác nhau.

Phó chủ tịch của Alexa Automotive, ông Ned Curic cho biết, Alexa rất vui khi được hợp tác cùng BMW trong sứ mệnh mang đến cảm giác thú vị và thoải mái cho người dùng khi lái xe. Đồng thời, ông đang rất mong chờ được chứng kiến những khách hàng đầu tiên thử nghiệm công nghệ này trên xe BMW.

Bạn cũng có thể thích