Vinfast bắt tay Bosch sản xuất ô tô và xe máy điện

Vừa qua, hai tập đoàn Vingroup và Bosch đã chính thức ký kết biên bản sản xuất ô tô và xe máy điện tại Việt Nam nhằm đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc hợp tác giữa đôi bên.

Vinfast bắt tay Bosch sản xuất ô tô và xe máy điện 1

Hai tập đoàn Vingroup và Bosch trong buổi lễ ký kết hợp tác sản xuất xe Vinfast vào 12/10/2017

Cụ thể, Vingroup và Bosch sẽ cùng nhau bắt tay sản xuất ô tô và xe máy điện. Trong đó, Bosch phụ trách phần cứng bao gồm thiết bị, phụ tùng để đảm bảo chất lượng cũng như tiến độ sản xuất. Còn với phần mềm thì Bosch sẽ tư vấn, hỗ trợ để Vinfast triển khai kế hoạch cho ô tô, xe máy và phần mềm quản lý doanh nghiệp. Ngoài ra, đôi bên còn nghiên cứu và ứng dụng công nghệ hiện đại toàn cầu cho dòng xe Vinfast với mục đích đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Theo đó, biên bản đưa ra biện pháp khuôn viên thông minh cho dự án Tổ hợp Nhà máy sản xuất ô tô Vinfast gồm giải pháp an toàn, an ninh thông minh, di chuyển kết nối, vận hành thông minh, quản lý năng lượng, tư vấn cũng như triển khai công nghiệp kết nối.

Đặc biệt, trung tâm đào tạo kỹ thuật cơ điện tử và cơ khí công nghiệp tiêu chuẩn Đức sẽ được ra đời với sự quy tụ đội ngũ nhân viên tài năng, có trình độ để vận hành dây chuyền sản xuất tân tiến và nhận chuyển giao công nghệ từ đối tác nước ngoài.

Vinfast bắt tay Bosch sản xuất ô tô và xe máy điện 2

Mẫu thiết kế xe Vinfast trong tương lai

Ông Guru Mallikarjuna, Tổng giám đốc Bosch Việt Nam, đã cam kết sẽ tích cực hỗ trợ Vingroup và giúp dự án này thành công tốt đẹp. Về phía Vingroup, tổng giám đốc Dương Thị Mai Hoa cũng khẳng định: “Việc hợp tác với Bosch cùng các đối tác công nghệ hàng đầu thế giới nằm trong chiến lược đón đầu và ứng dụng công nghệ hiện đại nhất vào sản xuất ô tô, xe máy điện tại dự án Vinfast.”

Tuy mới thành lập nhưng Vinfast đã có những bước khởi đầu khá suôn sẻ trong việc khởi công nhà máy sản xuất, tuyển dụng nhân sự cao cấp đến từ các quốc gia trên thế giới, ra mắt bộ sưu tập 20 mẫu xe của các studio hàng đầu quốc tế và liên tục ký kết hợp đồng với hai nhà cung cấp công nghệ đỉnh cao là Bosch và Siemens.

Có thể nói, với bước đầu thuận lợi như vậy, Vinfast sẽ càng có thêm động lực để cho “ra lò” những chiếc xe “made in Vietnam” đúng nghĩa, đảm bảo đúng chất lượng đề ra và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng tại Việt Nam.

Bạn cũng có thể thích