VinFast President “chốt” động cơ V8, mạnh hơn Lexus LX 570

Dựa vào thông tin mới được hãng xe Việt đăng tải, động cơ V8 của VinFast President sẽ dường như có khả năng vận hành vượt trội hơn đối thủ Lexus LX 570 nhưng sẽ có phần thua thiệt với đối thủ BMW X7.

Mới đây, trang fanpage của VinFast lại tiếp tục hé lộ thông tin mới nhất về mẫu SUV full-size đầu tay của mình: VinFast President. Theo đó, mẫu xe này sẽ được trang bị động cơ V8, dung tích 6,2L, có khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong vòng 6,8 giây. Thông tin này khẳng định những lời đồn đoán đó là chính xác và nếu quả thật khối động cơ V8 của VinFast President cùng khối động cơ V8 trên concept VinFast Lux V8 đã từng được giới thiệu tại triển lãm Geneva Motor Show 2019 là một thì President sẽ có công suất tối đa lên 455 mã lực và mô-men xoắn cực đại chạm mức 624 Nm.

Hãng xe Việt “chốt” động cơ V8, dung tích 6,2L cho VinFast President

Hãng xe Việt “chốt” động cơ V8, dung tích 6,2L cho VinFast President

Dù thông số chi tiết của động cơ V8 trên VinFast President chưa được hé lộ nhưng nhìn vào khả năng tăng tốc và dung tích động cơ, chúng ta có thể có được những so sánh ban đầu của mẫu xe này với 2 đối thủ cùng phân khúc là Lexus LX 570BMW X7. Cụ thể, Lexus LX 570 cũng trang bị động cơ V8 nhưng dung tích có phần thấp hơn (5,7L) cùng thời gian tăng tốc từ 0 – 100 km/h là 7,7 giây, động cơ V8 của cả Lexus LX 570 và VinFast President đều là máy xăng hút khí tự nhiên chứ không có tăng áp, do đó nhìn chung nhiều khả năng mẫu SUV hiệu suất cao của hãng xe Việt sẽ có khả năng vận hành vượt trội hơn Lexus LX 570.

VinFast President có thể xem là phiên bản hiệu suất cao với trục cơ sở kéo dài của VinFast Lux SA2.0

VinFast President có thể xem là phiên bản hiệu suất cao với trục cơ sở kéo dài của VinFast Lux SA2.0

Tuy nhiên, nếu đối đầu với BMW X7 về sức mạnh, VinFast President có lẽ vẫn sẽ có phần đuối hơn dù mẫu SUV full size của hãng xe Đức được trang bị động cơ I6 dung tích 3.0L với công suất tối đa chỉ 340 mã lực và mô-men xoắn cực đại 450 Nm. Nguyên nhân là do đông cơ của BMW X7 được trang bị công nghệ tăng áp kép, do đó các nước ga sẽ có phần vượt trội hơn VinFast President, ví dụ như cùng tăng tốc từ 0 – 100 km/h, BMW X7 sẽ chỉ mất 6,1 giây.

Theo thông tin từ phía đại lý, VinFast President sẽ được sản xuất giới hạn số lượng chỉ 500 chiếc với 18 tùy chọn màu sắc ngoại thất

Như vậy, BMW X7 sẽ là đối thủ chính của VinFast President tại phân khúc SUV full-size hạng sang. Giá bán của mẫu xe này theo chia sẻ của giới tư vấn bán hàng sẽ vào khoảng 7 tỷ đồng, tương đối cạnh tranh với BMW X7 (6,689 tỷ đồng) và có lợi thế khá lớn so với Lexus LX 570 (8,34 tỷ đồng). Tuy nhiên, với ưu điểm được sản xuất trong nước và có thể ra mắt ngay tháng 9 tới đây, VinFast President sẽ thuộc diện hưởng ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ theo Nghị định 70/2020/NĐ-CP, do đó mức giá lăn bánh sau cùng nhiều khả năng sẽ tương đối hấp dẫn.

Đại lý hiện đang nhận cọc VinFast President với số tiền cọc trước là 100 triệu đồng, dự kiến ra mắt ngay tháng 9 tới đây

Đại lý hiện đang nhận cọc VinFast President với số tiền cọc trước là 100 triệu đồng, dự kiến ra mắt ngay tháng 9 tới đây

Lan Châm

Bạn cũng có thể thích