Xe điện BMW i4 có thể đi được 700 km trong một lần sạc

Với con số 700 km sau mỗi lần sạc đầy, BMW i4 giúp những người sống trong thành phố có thể thoải mái đi lại mà không lo hết pin.

Phát biểu tại buổi họp báo công bố tình hình tài chính hàng năm của BMW, CEO Harald Kruger đã xác nhận phạm vi hoạt động của mẫu xe điện i4 sau mỗi lần sạc. Theo đó, BMW i4 có thể chạy hết quãng đường lên đến 700 km sau khi được sạc đầy pin. Ngoài ra, ông Kruger còn khẳng định mẫu xe BMW iNext dự kiến ra mắt trong năm 2021 cũng sẽ đi được quãng đường tương tự như i4.

Với thế hệ thứ 5 của công nghệ eDrive, các mẫu xe của chúng tôi sẽ có thể đi được từ 550 cho tới 700 km bằng mô-tơ điện, tùy theo từng sản phẩm. Chúng tôi sẽ đạt được điều này với 2 mẫu xe là BMW i4 và BMW iNext.” ông Kruger phát biểu.

Khi triển lãm ô tô Geneva 2018 chưa diễn ra tại Thụy Sỹ trong đầu tháng này, người ta vẫn tưởng rằng hãng BMW đang phát triển một mẫu sedan chạy điện mang tên i5 mới. Tuy nhiên, hãng BMW sau đó đã xác nhận tại triển lãm này rằng mẫu sedan chạy hoàn toàn bằng điện sẽ được gọi là i4. Mẫu xe concept i Vision Dynamic từng ra mắt ở triển lãm ô tô Frankfurt năm 2017 chính là hình ảnh xem trước của BMW i4 tương lai.

xe điện bmw-i4

BMW i Vision Dynamics Concept

Vào thời điểm đó, mẫu concept BMW i Vision Dynamics được xác nhận có khả năng đi được quãng đường 600 km sau 1 lần sạc, tăng tốc từ 0 tới 100 km/h trong 4 giây và đạt vận tốc tối đa là 200 km/h. Nhiều khả năng mẫu xe điện thương mại BMW i4 mới cũng sẽ có thông số vận hành tương tự như trên.

Khi được hỏi về thời điểm i4 được tung ra thị trường, ông Robert Irlinger, người đứng đầu bộ phận BMW i, khẳng định là chỉ vài năm nữa. “Ngay khi tất cả các hệ thống mô-đun của chúng tôi hoạt động, rơi vào khoảng năm 2020. Chúng tôi đang làm việc trong một dự án cạnh tranh và sáng tạo. Chúng tôi đang cố gắng tìm ra thiết kế phù hợp với xe.” ông Irlinger cho biết.

xe điện bmw-i4

“i4 sẽ được định vị giữa i3 và i8, nằm ở vị trí tâm điểm của thương hiệu BMW i. Với những hệ thống mô-đun mới và hệ dẫn động điện ở cấp độ tiếp theo, chúng tôi có thể mang các hệ dẫn động điện hóa tới tất cả mẫu xe của mình,” ông Irlinger khẳng định.

>>> BMW đặt kế hoạch đánh bại đối thủ Mercedes-Benz trong năm 2020

Bạn cũng có thể thích