Xe điện BMW sử dụng sạc pin không dây

Công nghệ sạc không dây hiện chỉ xuất hiện trên những thiết bị di động. BMW sẽ trở thành hãng xe đầu tiên trên thế giới đưa ứng dụng này vào sạc pin cho những chiếc xe điện của hãng.

Công nghệ sạc không dây của BMW

Xe điện BMW sử dụng sạc pin không dây

Theo đó, kích cỡ của tấm sạc không dây khá lớn. Ứng dụng này có thiết kế dành cho dòng xe sử dụng cả điện và xăng của BWM là 530e iPerformance. Tấm sạc sẽ bắt đầu thực hiện nhiệm vụ sau khi nó được nối với nguồn điện 220V. Lúc này, cảm biến trên xe sẽ báo hiệu xe đã đậu đúng vị trí sạc. 

BMW cho biết, xe 530 e iPerformance được trang bị pin 9,4kWh có thể được sạc đầy trong 3,5 giờ và tốn 3,2kW. Con số này gần bằng với thời gian và công suất khi sử dụng sạc pin cắm dây.

Người phát ngôn của BMW tại thị trường Bắc Mỹ đã chia sẻ với tờ The Verge về việc công nghệ sạc không dây vẫn còn trong quá trình thử nghiệm và đánh giá tại Mỹ, Canada. Ngoài ra, thiết bị này cũng cần tổ chức uy tín của Mỹ có tầm ảnh hưởng trên thế giới là UL (Underwriters Laboratories) cấp chứng nhận sản phẩm an toàn.

Dự kiến vào đầu năm 2018, BMW sẽ cho ra mắt công nghệ sạc không dây ở các quốc gia khác, song chỉ áp dụng cho mẫu hybrid sạc điện 530e iPerformance. Sau 530e, các dòng xe khác của iPerformance như 330e, 740e, X5 hay xe điện i3, i8 cũng sẽ được đưa công nghệ sạc không dây vào sử dụng.

Nếu thành công, BMW sẽ là hãng xe hơi đầu tiên trên thế giới đưa công nghệ sạc không dây vào xe điện.

Công nghệ sạc không dây sẽ giúp người dùng không cần phải nhớ sạc điện cho xe hơi khi không điều khiển phương tiện trên phố. Bởi, ứng dụng này không chứa các bộ phận của bộ sạc thông thường.

Bạn cũng có thể thích