Xe Đức Audi S6 “kéo co” với ô tô Nga Lada Niva 4×4: Cuộc chiến không cân sức

Chỉ cần nhìn vào công suất động cơ 335 mã lực của Audi S6 Quattro và hơn 80 sức ngựa của Lada Niva 4×4 là đã đủ để đoán được kết quả sau màn “kéo co” trên đường tuyết này.

Khi chạy trên đường tuyết, việc nên chọn sedan hiệu suất cao hay SUV off-road gầm cao có lẽ là câu hỏi không khiến nhiều người phải băn khoăn. Phần lớn mọi người đều sẽ nghiêng về những chiếc SUV có gầm cao và hệ dẫn động 4 bánh giúp tăng độ bám đường.

Tuy nhiên, hóa ra, không phải lúc nào SUV cũng chiến thắng sedan trên đường tuyết. Đoạn video ghi lại cảnh “kéo co” giữa Audi S6 Quattro và Lada Niva 4×4 dưới đây là một ví dụ điển hình.

Đoạn video ghi lại màn “kéo co” giữa Audi S6 Quattro và Lada Niva 4×4

Đoạn video dài hơn 1 phút này cho thấy cảnh hai chiếc Audi S6 Quattro thế hệ thứ 2 “kéo co” với Lada Niva 4×4 có vẻ đã được độ lại. Kết quả là chiếc ô tô của người Nga đã “bại trận” trước xe Đức Audi S6 Quattro.

Audi S6 Quattro kéo co với Lada Niva 4x4

Chiếc Lada Niva 4×4 đã không cưỡng lại được trước sức kéo của Audi S6 Quattro. Ảnh cắt từ video

Tất nhiên, kết quả này sẽ không là bất ngờ với những người hiểu biết về xe. Cần phải nói thêm rằng, Audi S6 Quattro được trang bị động cơ V8, dung tích 4,2 lít với công suất tối đa 335 mã lực và mô-men xoắn cực đại 420 Nm. Sức mạnh được truyền tới cả 4 bánh, cộng thêm việc Audi S6 Quattro nặng hơn 1,8 tấn nên dễ “đào hố” khi thi “kéo co”.

Trong khi đó, chiếc Lada Niva 4×4 dù đi kèm nhiều phụ kiện độ nhưng lại chỉ có động cơ mạnh hơn 80 mã lực. Chỉ cần so sánh về con số trên lý thuyết thôi cũng đủ thấy chiếc xe nào giành chiến thắng rồi. Như vậy, màn tranh tài “kéo co” này rõ ràng là một cuộc chiến không cân sức.

>>> Toyota Land Cruiser “kéo co” với Tesla Model X trên đường tuyết: Chiếc xe nào thắng?

Bạn cũng có thể thích