Xe mui trần Rolls-Royce Dawn độc nhất Việt Nam bàn giao cho khách trong ngày mưa

Rolls-Royce Dawn mới chỉ có duy nhất 1 chiếc được đưa về nước. Chiếc xe siêu sang mui trần này xuất hiện tại Việt Nam vào năm 2016.

Chiều hôm qua, ngày 27/6/2018, chiếc xe siêu sang mui trần Rolls-Royce Dawn độc nhất vô nhị tại Việt Nam đã được công ty nhập khẩu tư nhân xe sang có tiếng tại quận 5, Tp.HCM cho lên xe chuyên dụng để bàn giao cho khách hàng.

Xe mui trần Rolls-Royce Dawn độc nhất Việt Nam bàn giao cho khách trong ngày mưa

Xe mui trần Rolls-Royce Dawn độc nhất Việt Nam bàn giao cho khách trong ngày mưa. Ảnh: Huracan

Sau 2 năm được đưa về nước, chiếc xe siêu sang mui trần Rolls-Royce Dawn mới tìm thấy chủ nhân.

Sau 2 năm được đưa về nước, chiếc xe siêu sang mui trần Rolls-Royce Dawn mới tìm thấy chủ nhân. Ảnh: Huracan

Buổi bàn giao diễn ra ngay trong cơn mưa lớn khiến nhiều bạn trẻ mê xe không thể qua xem chiếc xe siêu sang mui trần có một không hai tại Việt Nam này. Hiện chưa rõ mức giá bán cho giao dịch này, chỉ biết rằng, lúc mới về nước, chiếc xe siêu sang có giá bán không dưới 23 tỷ Đồng.

Chiếc Rolls-Royce Dawn mui trần mới bán giao cho khách vào chiều qua đã được đưa về nước từ tháng 6/2016. Nơi chiếc xe siêu sang mui trần cập bến là cảng Đình Vũ, Hải Phòng và nhanh chóng được đưa về công ty nhập khẩu tư nhân xe sang nằm đường Nguyễn Văn Linh, Hải Phòng.

Rolls-Royce Dawn mới chỉ có duy nhất 1 chiếc được đưa về nước. Xe mui trần này sở hữu cửa mở ngược suicide door đặc trưng của dòng xe siêu sang đến từ Anh quốc.

Rolls-Royce Dawn mới chỉ có duy nhất 1 chiếc được đưa về nước. Xe mui trần này sở hữu cửa mở ngược suicide door đặc trưng của dòng xe siêu sang đến từ Anh quốc. Ảnh: Huracan

Ngoài ra, một sự kiện tại Hà Nội vào tháng 4/2017 cũng có sự xuất hiện của chiếc Rolls-Royce Dawn độc nhất vô nhị tại Việt Nam. Tuy nhiên, chiếc xe siêu sang mui trần này vẫn không có ai “hỏi cưới”. 6 tháng sau đó, chiếc Rolls-Royce Dawn này được chuyển vào Sài thành và cư trú tại một công ty nhập khẩu siêu xe khá nổi tiếng.

Phải mất gần 1 năm sau, chiếc Rolls-Royce Dawn này mới được cho lên xe chuyên dụng để bàn giao cho khách hàng. Như vậy, sau 2 năm được đưa về nước, chiếc xe siêu sang mui trần Rolls-Royce Dawn mới tìm thấy chủ nhân.

Ngoại thất chiếc Rolls-Royce Dawn độc nhất Việt Nam sở hữu bộ áo màu xanh đậm, mui xe cũng “tông xuyệt tông” với bộ áo. Điểm nhấn ở ngoại hình chiếc xe siêu sang mui trần này chính là bộ mâm “khủng” 21 inch mạ crôm sáng bóng và đường kẻ coachline kép màu cam được các nghệ nhân của Rolls-Royce dùng đuôi ngựa làm bút vẽ.

Nội thất của chiếc Rolls-Royce Dawn có màu cam nổi bần bật. Đường coachline kép chạy dọc bên hông xe cũng đợc hoàn thành với màu cam.

Nội thất của chiếc Rolls-Royce Dawn có màu cam nổi bần bật. Đường coachline kép chạy dọc bên hông xe cũng đợc hoàn thành với màu cam. Ảnh: Huracan

Ngoài nội thất bọc da màu cam, các chi tiết bên trong khoang lái chiếc Rolls-Royce Dawn đốc nhất vô nhị tại Việt Nam được ốp gỗ quý hiếm.

Ngoài nội thất bọc da màu cam, các chi tiết bên trong khoang lái chiếc Rolls-Royce Dawn đốc nhất vô nhị tại Việt Nam được ốp gỗ quý hiếm. Ảnh: Huracan

Tiến vào bên trong khoang lái, sắc cam chiếm toàn bộ nội thất của Rolls-Royce Dawn từ ghế ngồi cho đến bảng táp-lô, thành cửa cũng được hoàn thành màu sắc nổi bật này. Ngoài ra, không thể bỏ qua nhiều chi tiết bằng gỗ quý hiếm.

“Trái tim” của Rolls-Royce Dawn là khối động cơ V12, twin-turbo, dung tích 6,6 lít, sản sinh công suất tối đa 563 mã lực tại vòng tua máy 5.250 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại của xe đạt 820 Nm tại vòng tua máy 1.500 vòng/phút.

2 hàng ghế sau của Rolls-Royce Dawn vẫn đủ không gian cho người lớn ngồi thoải mái.

2 hàng ghế sau của xe siêu sang mui trần Rolls-Royce Dawn vẫn đủ không gian cho người lớn ngồi thoải mái. Ảnh: Huracan

Động cơ kết hợp cùng hộp số tự động 8 cấp, nhờ đó, xe siêu sang mui trần Rolls-Royce Dawn chỉ mất thời gian 4,9 giây để tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa bị giới hạn điện tử ở con số 250 km/h.

Rolls-Royce Dawn được biết đến là phiên bản mui trần của Rolls-Royce Wraith, chiếc xe siêu sang mui trần này có kích thước tổng thể bao gồm chiều dài 5.296 mm, rộng 1.947 mm và cao 1.502 mm. Chiều dài trục cơ sở của xe đạt mức 3.112 mm. Trọng lượng của Rolls-Royce Dawn là 2.560 kg

Bạn cũng có thể thích