Xem trước mẫu SUV 7 chỗ mới của Kia, lớn hơn cả Sorento

Nếu cảm thấy Sorento vẫn chưa đủ lớn, bạn có thể chọn mẫu SUV 7 chỗ hoàn toàn mới mang tên Kia Telluride.

Forte thế hệ mới là màn ra mắt thu hút nhiều sự chú ý của hãng Kia trong triển lãm Detroit 2018. Tuy nhiên, ngoài Forte, hãng Kia còn mang một mẫu xe hoàn toàn mới khác đến sự kiện này, đó là SUV 7 chỗ Telluride.

Kia Telluride trên thực tế đã từng ra mắt lần đầu tiên trong triển lãm Detroit cách đây 2 năm. Kia Telluride vốn được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ của Sorento nhưng cao hơn 111 mm, rộng hơn 120 mm và dài hơn 241 mm.

Mẫu xe này gây ấn tượng với thiết kế đồ sộ, màu sơn xanh dương lạ mắt, cụm đèn pha LED với 4 bóng hình vuông…

Đèn hậu thanh mảnh và nằm dọc

Bộ vành 22 inch 5 chấu

… cùng 2 ống xả mạ crôm nổi bật.

Bên trong Kia Telluride tại triển lãm là 4 ghế thương gia độc lập và 1 ghế dài ở sau cùng. Dự đoán, Kia Telluride phiên bản thương mại sẽ có bố trí nội thất thông thường hơn. Chẳng cần phải nói, cửa mở ngược của Kia Telluride sẽ không được đưa vào phiên bản sản xuất.

Đặc biệt, 4 ghế trước của Kia Telluride còn được tích hợp các cảm biến, có tác dụng theo dõi thông tin sức khỏe của người ngồi. Dữ liệu sẽ được thu thập và hiện lên màn hình nằm ở mặt trong cửa.

Xe sử dụng hệ thống plug-in hybrid, bao gồm máy xăng V6, hút khí tự nhiên, dung tích 3,5 lít và mô-tơ điện, tạo ra công suất tổng cộng 400 mã lực. Ngoài ra, Kia Telluride còn được trang bị hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Đồ sộ là thế nhưng Kia Telluride chỉ tiêu thụ lượng xăng trung bình 7,8 lít/100 km.

Trong triển lãm Detroit năm nay, hãng Kia đã xác nhận kế hoạch đưa Telluride lên dây chuyền sản xuất thương mại. “Đúng vậy, chúng tôi đang phát triển Telluride phiên bản thương mại”, ông Peter Schreyer, chủ tịch kiêm giám đốc thiết kế của Kia, khẳng định.

Tuy nhiên, theo ông Schreyer, Kia Telluride “không phải là mẫu xe hợp lý” ở thị trường châu Âu. Nói cách khác, hãng Kia sẽ chỉ bán Telluride ở một vài thị trường trên thế giới, ngoại trừ châu Âu vốn đang có Sorento. Trên thực tế, Mỹ sẽ là thị trường chính của Kia Telluride.

>>> Kia Forte 2019 lộ diện với thiết kế mới, tiết kiệm nhiên liệu hơn

Bạn cũng có thể thích