1.000 xe Mercedes-Benz tại Việt Nam thuộc diện triệu hồi

Mới đây, đại diện Mercedes-Benz Việt Nam cho biết, gần 1.000 chiếc xe của hãng sẽ bị triệu hồi do lỗi cầu trì.

Số xe này liên quan tới đợt triệu hồi khoảng 1 triệu chiếc Mercedes-Benz của tập đoàn Daimler AG do lỗi cầu chì quá tải. Theo đại diện Mercedes-Benz tại Việt Nam, số lượng xe bị triệu hồi không nhiều và tại nhiều phiên bản khác nhau. Bên cạnh đó, MBV chưa thể công bố đợt triệu hồi này vì tập đoàn tại Đức chưa cung cấp số liệu chính thức.

Song, vị đại diện này trấn an khách hàng, hiện chưa ghi nhận bất cứ phản ánh của khách hàng về việc cầu chì quá tải và chưa thấy bất kỳ vụ cháy xe nào liên quan tới lỗi này.

1-000-xe-mercedes-benz-tai-viet-nam-thuoc-dien-trieu-hoi

Khoảng 1.000 xe Mercedes-Benz tại Việt Nam thuộc diện triệu hồi

Để khắc phục lỗi quá tải cầu chì, Mercedes-Benz Việt Nam đã sẵn sàng cho việc triệu hồi xe. Cơ sở vật chất và vật tư đã được chuẩn bị đầy đủ. Chỉ cần thêm thông tin về các mẫu xe phải triệu hồi là có thể báo cáo cục Cục Đăng kiểm Việt Nam trước khi công bố chính thức việc triệu hồi.

Daimler AG có khoảng 1 triệu xe trên toàn cầu bị lỗi cầu chì quá tải do lái xe cố nổ máy nhiều lần khiến nhiệt độ tăng cao làm chảy một số bộ phân xung quanh, nguy cơ cháy tăng lên. Sự việc này liên quan tới một số dòng xe của Mercedes-Benz như GLC, GLA, CLA, E-Class và C-Class phiên bản từ 2015 tới 2017.

Tập đoàn sẽ tiến hành xử lý lỗi bằng cách bổ sung thêm một cầu chì trên đường dây dẫn đến bộ khởi động của xe nhằm khắc phục sự quá tải của dòng điện. Khi xe bị triệu hồi, người tiêu dùng cũng chỉ mất khoảng 60 phút/xe để khắc phục lỗi này.

Bạn cũng có thể thích