10 công nghệ mới cho hệ thống thông tin giải trí trên ô tô

Để làm nên một chiếc ô tô hoàn hảo, ngoài ngoại hình bắt mắt, tiện nghi đầy đủ, động cơ vượt trội thì hệ thống thông tin giải trí cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Dưới đây là 10 công nghệ mới và tốt nhất được trang bị trên xe hơi:

1. Audi MMI

Audi MMI 1

Audi MMI là hệ thống tích hợp điều khiển quay và touchpad nhận diện chữ viết tay giúp khách hàng dễ nhập văn bản hơn. Theo đó, màn hình điện tử Virtual Cockpit sẽ hiển thị tất cả thông tin cần thiết dưới dạng đồ họa thông minh như tốc độ xe hoặc ảnh vệ tinh của Google Maps.

2. BMW iDrive

BMW iDrive 2

Đây là hệ thống sử dụng điều khiển quay với độ phân giải cao (1.280 × 480 pixel) và có khả năng hiển thị rõ nét bản đồ 3D đến ảnh động, giúp người dùng dễ dàng tiếp cận các tính năng trên xe.

3. Chevrolet MyLink

Chevrolet MyLink 3

Chevrolet MyLink được hỗ trợ tính năng tự kết nối wi-fi tương ứng với 7 ứng dụng và nhiều thiết bị khác nhau, đồng thời có các biểu tượng cùng thông số rõ ràng, dễ đọc.

4. Chrysler Uconnect

Chrysler Uconnect 4

Uconnect sở hữu đồ họa đẹp mắt, hệ thống điều khiển giọng nói hợp lý và màn hình cảm ứng nhanh nhạy, bên cạnh đó nó còn phục vụ tốt việc tìm kiếm tính năng, ứng dụng hay khả năng tính hợp hệ thống giải trí cho ghế sau của mẫu xe Chrysler Pacifica. Với những ưu điểm trên, không có gì lạ khi Chrysler Uconnect là một trong những hệ thống giải trí tốt nhất dành cho ô tô tầm trung.

5. Ford Sync 3

Ford Sync 3 5

Với Ford Sync 3, khách hàng sẽ được trải nghiệm những tính năng trực quan, hệ thống nhận biết giọng nói, màn hình cảm ứng linh hoạt và tích hợp các ứng dụng như Apple CarPlay, Android Auto, điểm phát wi-fi và Amazon Alexa ở một số dòng xe nhất định.

6. Hyundai Bluelink

Hyundai Bluelink 6

Tuy hệ thống của Hyundai không hiện đại như các hãng khác, nhưng nhìn chung vẫn đáp ứng đủ tiêu chuẩn với những tính năng cơ bản gồm bộ vi xử lý nhanh, bố trí hợp lý, có nhiều điều khiển dự phòng và tích hợp chế độ Apple CarPlay cũng như Android Auto.

7. Kia UVO3

Kia UVO3 7

Kia UVO3 có khả năng tạo nên sự cân bằng giữa màn hình cảm ứng và các nút điều chỉnh, giúp người lái thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.

8. Mercedes-Benz Comand

Mercedes-Benz Comand 8

Các tính năng được trang bị ở công nghệ này gồm có một touchpad, nút xoay cùng các nút chính. Đặc biệt, hãng Mercedes còn giới thiệu chiếc touchpad có khả năng gõ chữ và vuốt màn hình dễ dàng trên dòng E-Class sang trọng.

9. Tesla

Tesla 9

Cụ thể, hai dòng Tesla Model S và Model X đều trang bị màn hình cảm ứng 17 inch với đầy đủ chức năng điều khiển. Riêng mẫu Model 3, hãng đang tiến hành bỏ bớt cụm điều khiển truyền thống và thay bằng màn hình đa năng.

10. Volvo Sensus

Volvo Sensus 10

Có thể nói, Volvo Sensus là hệ thống giải trí cực kỳ hiện đại với màn hình cảm ứng tương tự như một chiếc máy tính bảng, kết hợp cùng đồ họa sắc nét và tích hợp các bảng điều khiển. Bên cạnh đó, công nghệ này còn tích hợp Apple CarPlay, Android Auto và dự kiến sẽ bổ sung thêm tính năng phát wi-fi trên các dòng xe mới.

Bạn cũng có thể thích