Honda Odyssey 2021 lộ diện, trang bị cửa trượt đóng mở bằng cảm biến chuyển động

Honda Odyssey 2021 tại thị trường Nhật Bản sẽ có thiết kế đầu xe mới, nội thất có một số cải tiến cùng tính năng mở cửa bằng cử chỉ rất hiện đại.

Mẫu MPV cỡ lớn Honda Odyssey hiện đã có mặt trên thị trường được một khoảng thời gian dài và trải qua một lần cải tiến nhẹ về ngoại hình vào năm 2017. Tính đến hiện tại, Honda Odyssey có thể xem là một mẫu xe có phần “lỗi thời”, chính vì vậy thương hiệu xe Nhật Bản đã tiến hành nâng cấp mẫu xe này và sẽ tung ra thị trường vào năm 2021.

Thiết kế đầu xe Honda Odyssey 2021

Thiết kế đầu xe Honda Odyssey 2021

Được biết, hình ảnh trên do truyền thông Nhật Bản đăng tải là phiên bản Odyssey Absolute cao cấp nhất với hàng loạt nâng cấp về thiết kế cũng như bổ sung trang bị. Cụ thể, phần đầu xe Honda Odyssey 2021 sở hữu lưới tản nhiệt tối màu, nổi bật trên đó là các nan chinh màu crôm bóng. Hai bên lưới tản nhiệt là đèn pha có tạo hình bo tròn mềm mại, thừa hưởng ngôn ngữ thiết kế mới nhất của thương hiệu xe Honda. Hốc gió bên dưới được trang bị đèn sương mù dạng, toàn bộ hệ thống chiếu sáng ở đầu xe đều ứng dụng công nghệ LED.

Đáng chú ý nhất ở Honda Odyssey 2021 chính là bộ phận cửa trượt của xe. Cụ thể, bên cạnh tay nắm mở cửa truyền thống, cửa xe được tích hợp một dải đèn chiếu sáng với tính năng “mở cửa không chạm”. Nói cách khác, hành khách nếu muốn bước vào các hàng ghế sau của xe chỉ cần đưa tay đến trước dải đèn chiếu sáng, thực hiện động tác vuốt sang bên trái, cửa của xe sẽ tự trượt mở ra.

Tính năng mở cửa không chạm trên Honda Odyssey 2021

Tính năng “mở cửa không chạm” trên Honda Odyssey 2021

Như vậy, hành khách không cần phải chạm đến cửa xe mà vẫn có thể mở cửa một cách rất dễ dàng và thuận tiện. Liệu có chăng Honda cũng sẽ trang bị cho Odyssey 2021 thêm tính năng đá chân mở cốp? Hi vọng rằng phiên bản mới nhất của mẫu MPV cỡ lớn sẽ có thêm tính năng này.

Chỉ cần đưa tay dọc theo dải đèn cảm biến, cửa xe sẽ tự trượt mở ra

Chỉ cần đưa tay dọc theo dải đèn cảm biến, cửa xe sẽ tự trượt mở ra

Bên cạnh đầu xe được thiết kế lại cũng như tính năng “mở cửa không chạm” mới, Honda Odyssey 2021 dường như cũng sẽ được nâng cấp về nội thất. Có thể thấy bảng đồng hồ của xe đã thay đổi rõ rệt, đồng hồ analog dạng đơn đã được loại bỏ, thay vào đó là đồng hồ đôi, vô lăng cũng thay đổi. Hai chi tiết này dường như được thừa hưởng từ mẫu Honda Accord mới nhất.

So sánh nội thất Honda Odyssey 2021 (trái) và Honda Odyssey 2020 (phải)

Màn hình hiển thị trung tâm nằm trên táp-lô có kích thước lớn hơn hẳn, dự kiến ở mức 10 inch, hốc gió điều hoà hai bên màn hình trung tâm cũng đã được loại bỏ, thay vào đó hốc gió điều hoà mới được bố trí ngay dưới màn hình này với thiết kế mảnh và dài hơn.

Bảng điều khiển trung tâm cũng như cần số dường như không có gì thay đổi. Mặt khác, chi tiết ốp chạy theo viền bảng điều khiển ở phiên bản Odyssey 2021 có màu đen thay vì màu crôm bóng như phiên bản cũ.

Hiện tại, đó là những thông tin đầu tiên về Honda Odyssey 2021, dù còn khá ít ỏi nhưng có thể thấy mẫu MPV cỡ lớn mới của Honda sẽ có khá nhiều bổ sung trang bị cũng như nâng cấp đáng giá.

 

Lan Châu

Bạn cũng có thể thích