10 mẫu xe trong phim Hollywood tuyệt vời mà bạn sẽ không bao giờ có được

Một số là xe concept, một số là xe chế tạo đặc biệt, nhưng tất cả đều có điểm chung là không thể mua được ngoài đời.

Hollywood luôn có một tình cảm đặc biệt và sẵn sàng chi tiền cho những mẫu xe ngầu và tuyệt vời. Và những mẫu xe đang được nói tới ở đây chính là các cỗ máy tuyệt vời được chế tạo đặc thù dành cho điện ảnh mà một người da thông thường, hoặc thậm chí trên thông thường, cũng không bao giờ hi vọng có cơ hội được lái, chứ đừng nói tới sở hữu.

Đôi khi chúng ta cũng có được may mắn với một mẫu xe trong phim được dựa một phương tiện phổ thông có thực ví như DeLorean trong “Back to the Future”. Còn đa phần lúc khác, xe trên phim chỉ là một giấc mơ đẹp mà người mê xe không thể nào chạm tới được.

Do vậy ở bài viết này, chúng ta sẽ đến với một danh sách những mẫu xe Hollywood tuyệt vời mà bạn sẽ không bao giờ có được.

Armadillo từ phim “Armageddon”

Góp mặt trong một nhiệm vụ giải cứu Trái Đất khỏi sự diệt vong ở ngoài không gian, các nhân vật trong “Armageddon” sẽ cần đến một phương tiện cứng cáp, dã chiến như Armadillo. Có thể nói đây là một chiếc xe đi off-road phi thường mà chúng ta có mơ cũng chả mua ở đâu được.

Gigahorse Cadillac từ phim “Mad Max: Fury Road”

Thương hiệu phim “Mad Max” có đầy rẫy những chiếc xe dã chiến cực kỳ dữ tợn, và nếu bạn là người hâm mộ của hai bộ phim đầu tiên, bạn có thể mua lấy một chiếc Ford Falcon XB GT Interceptor mà không gặp nhiều khó khăn.  Tuy nhiên “Fury Road” đã nâng cuộc chơi lên một tầm cao mới với Gigahorse Cadillac. Hãy cứ nhìn cái thiết kế hai thân xe xếp chồng lên nhau cực điên rồ của nó mà xem.

Lexus 2054 từ phim “Minority Report”

Thử tưởng tượng cảnh gọi điện đến một nhà sản xuất ô tô hạng sang và yêu cầu họ chế tạo cho bạn một chiếc xe đặc biệt. Đó chắc hẳn là những gì đạo diễn Steven Spielberg đã làm cho bộ phim “Minority Report” năm 2002 với sự góp mặt của Tom Cruise. Kết quả là khán giả được thấy một mẫu xe đậm tính tương lai Lexus 2054, đặt tên theo khung thời gian bối cảnh phim.

Audi RSQ từ phim “I, Robot”

Thêm một mẫu xe concept được một hãng xe sang chế tạo đặc biệt cho một bộ phim tương lai, trong trường hợp này là “I, Robot” năm 2004 với nam diễn viên Will Smith thủ vai chính. Không thể chối cãi rằng mẫu concept này có điểm tương đồng với mẫu R8, và đây có lẽ cũng không phải một điều ngẫu nhiên khi R8 được ra mắt vài năm sau đó.

Mẫu concept này có động cơ đặt giữa, có hệ thống an toàn tuyệt vời và khả năng tự lái hoành chỉnh, và sử dụng khối cầu thay vì lốp xe nên nó có thể di chuyển theo bất cứ hướng nào mà không cần phải quay đầu xe.

Landmaster từ phim “Damnation Alley”

“Damnation Alley” là một bộ phim bối cảnh hậu tận thế không mấy tiếng tăm ra mắt trong thập niên 1970, nhưng nó có mang đến cho chúng ta một mẫu xe rất thú vị có tên Landmaster. Nó có thiết kế ba bánh xe ở mỗi hốc bánh, và chúng có thể xoay vòng để giúp xe trèo lên những vật cản trước mắt. Có thể nói, đây là chiếc xe xấu xí nhưng lại rất thực tế trong vận hành.

Ramp Car từ phim “Fast & Furious 6”

Ramp Car xuất hiện trong bom tấn “Fast & Furious 6”, và nó giống như một đứa con lai dữ tợn của F1 và “Mad Max”. Ấn tượng hơn, nó là một mẫu xe có thể hoạt động hoàn chỉnh chứ không phải chỉ để làm cảnh. Chưa chắc là nó có thể hất tung những chiếc xe khác một cách ngon lành như trên phim hay không, nhưng hệ dẫn động 4 bánh và động cơ V8 chắc chắn giúp biến nó trở thành một chiếc xe dã chiến mà ai cũng muốn lái thử một lần.

Spinner từ phim “Blade Runner”

Bộ phim “Blade Runner” không thành công về mặt thương mại, nhưng nó đã nhận được sự tán dương của giới chuyên môn và tạo nên một cộng đồng fan hâm mộ trung thành. Chiếc xe cảnh sát bay có tên Spinner là một trong những khía cạnh rất thú vị của phim mà bất ngờ khiến fan hâm mộ và giới mê xe chết mê chết mệt. Ai lại không muốn có một chiếc xe bay cơ chứ?

Batmobile

Có rất nhiều phiên bản Batmobile (Xe Dơi) từng được các nhà làm phim Hollywood đưa lên màn ảnh kể từ series truyền hình năm 1960, và không có mẫu nào trong đó là được sản xuất thương mại cả. Một vài bản sao dựa trên mẫu concept Lincoln thập niên 1950 đã từng được chế tạo, nhưng các bộ phim sau này có thiết kế Batmobile ngày một điên rồ và phi thực tế hơn nhiều.

Turbo Interceptor từ phim “The Wraith”

Thêm một bộ phim không thực sự nổi tiếng nhưng lại mang tới cho những người mê xe moọt mẫu thiết kế độc đáo. Turbo Interceptor là một mẫu xe tương lai trong thế giới của “The Wraith”, và nó đã được chế tạo dựa trên Dodge M4S. Chiếc xe có trang bị động cơ đặt giữa tăng áp kép 4 xi-lanh dung tích 2.2 lít và có thể đạt tốc độ tối đa 314 km/h.

Aston Martin DB10 từ phim “Spectre”

Về cơ bản, bạn có thể mua đấu giá một chiếc Aston Martin DB10 nếu bạn là một đại gia thực sự giàu có. Tất nhiên chiếc xe không có những trang bị điệp cực ngầu của James Bond như trong phim. DB10 đã được chế tạo cho phần phim “Spectre” ra mắt năm 2015, và nó được biết đến với vai trò là mẫu xe chế tạo một lần chỉ tới bộ mặt tương lai mới của Aston Martin.

Bạn cũng có thể thích