10 trang bị tùy chọn đắt khó tin của siêu xe Ferrari Portofino

Những tùy chọn như thảm sàn hay thậm chí là cả các tính năng tiêu chuẩn thường thấy sẽ rất đắt đỏ khi xuất hiện trên siêu xe Ferrari Portofino.

Ferrari Portofino đã thay thế California T để trở thành siêu xe mui trần với mui cứng gập phù hợp cho việc lái hàng ngày dù chỉ đi kèm hàng ghế sau chật chội, không thể chở quá 2 người. Hãng Ferrari đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng dành cho mẫu siêu xe mui trần này, do đó, danh sách những trang bị tùy chọn đầy đủ của Portofino cũng được công khai, kèm theo cả giá cụ thể.

Cái giá mà Ferrari đưa ra cho những trang bị tùy chọn của Portofino sẽ khiến nhiều người bất ngờ vì quá đắt, đặc biệt khi chúng là các tính năng tiêu chuẩn thường thấy trên cả xe bình dân như Apple CarPlay và ghế gập. Ngay cả những phụ kiện nhỏ như thảm sàn của Ferrari Portofino cũng đã có giá hơn 1.000 USD.

Cùng điểm qua một số trang bị tùy chọn đắt đỏ của Ferrari Portofino qua danh sách dưới đây, từ rẻ cho tới đắt, bao gồm cả các tính năng thông tin giải trí thông thường nhưng vẫn có giá lên đến 4.219 USD.

Đổi màu đồng hồ đo vòng tua máy – 776 USD hoặc 979 USD

Đồng hồ tốc độ Ferrari Portofino

Nếu thích đồng hồ đo vòng tua máy màu vàng hoa hướng dương như ảnh trên hoặc màu đỏ, bạn sẽ cần tiêu tốn 776 USD. Trong khi đó, chi phí trang bị đồng hồ đo vòng tua máy màu nhôm hoặc trắng là 979 USD.

Bộ phụ kiện dành cho người hút thuốc – 811 USD

Kit hút thuốc Ferrari Portofino

Ít nhất ở Mỹ, số lượng người hút thuốc đang giảm dần. Căn cứ theo số liệu của Trung tâm Kiểm dịch Mỹ, vào năm 1965, tỷ lệ người trưởng thành hút thuốc là 42.4%. Tuy nhiên, con số này đã giảm xuống còn 15.5% vào năm 2016.

Nếu bạn vẫn nằm trong con số những người thích hút thuốc hay xì gà trong Ferrari Portofino, cái giá mà bạn phải trả là 811 USD. Đây có vẻ là một sự lựa chọn “hại ví” cho một bộ kit chỉ gồm có gạt tàn và bật lửa.

Bình chữa cháy – 1.097 USD

bình chữa cháy của Ferrari Portofino

Bình chữa cháy có khả năng cứu tài xế nếu có chuyện gì xảy ra với Ferrari Portofino nhưng cái giá 1.097 USD lại là một con số “chặt chém” hơi quá tay.

Porsche cũng từng trang bị bình chữa cháy cho mẫu xe 911 GT2 RS và tính phí 140 USD. Nếu so với Ferrari thì cái giá này vẫn là quá rẻ.

Khách hàng của Ferrari nếu muốn tiết kiệm tiền có thể đặt mua bình chữa cháy đi kèm giá lắp chỉ với 60 USD trên các trang mua bán trực tuyến tại Mỹ.

Thảm lót sàn với logo của Ferrari – 1.350 USD

Thảm lót sàn Ferrari Portofino

Logo “ngựa chồm” đã xuất hiện ở không ít chi tiết trong Ferrari Portofino. Nếu người dùng muốn thêm biểu tượng này trên thảm lót sàn thì cái giá phải bỏ ra là khá “chát”: 1.350 USD.

Cùm phanh sơn màu – 1.519 USD

bộ kẹp phanh Ferrari Portofino

Bạn muốn sơn lại cùm phanh của Ferrari Portofino cho nổi? Hãy chuẩn bị số tiền 1.519 USD. Cùm phanh tiêu chuẩn sẽ được sơn màu đen nhưng người dùng có thể chọn màu nhôm, đen bóng, xanh da trời, xám Silverstone, vàng gold, đỏ, đỏ Rosso Scuderia, hoặc vàng.

Ferrari gần như có thể tạo ra một khoản lợi nhuận lớn mỗi khi ai đó yêu cầu sơn lại cùm phanh cho Portofino.

Lưới tản nhiệt trước – 1.687 USD

tản nhiệt lưới của Ferrari Portofino

Nếu lưới tản nhiệt tiêu chuẩn của Portofino không đủ đẹp với bạn, Ferrari đề xuất 3 thiết kế khác với mức giá 1.687 USD. Người mua có thể chọn viền lưới tản nhiệt mạ crôm bóng bẩy hoặc màu tối. Để tạo sự khác biệt, khách hàng có thể chọn toàn bộ lưới tản nhiệt mạ crôm màu đen.

Ghế gập phía sau – 1.687 USD

Ferrari Portofino

Ghế gập phía sau hiện là một trong những trang bị tiêu chuẩn thường thấy trên các mẫu ô tô hiện đại, từ bình dân đến hạng sang. Tuy nhiên, hãng Ferrari lại đưa chi tiết này vào danh sách trang bị tùy chọn với giá 1.687 USD.

Ngăn đựng cốc bằng sợi carbon – 2.531 USD

khay đựng cốc Ferrari Portofino

Ferrari đã đưa ra nhiều phụ kiện bằng sợi carbon đắt giá cho Portofino nhưng gây choáng nhất phải là ngăn đựng cốc. Cái giá bỏ ra để sở hữu ngăn đựng cốc bằng sợi carbon trong mẫu siêu xe mui trần này là 2.531 USD.

Con số trên có vẻ như là một trò đùa cho tới khi bạn nhận ra rằng đây không phải là ngăn đựng cốc đắt giá nhất trên siêu xe Ferrari. Với xe F12 Berlinetta, Ferrari thậm chí còn yêu cầu khách hàng chi số tiền 3.533 USD cho ngăn đựng cốc bằng sợi carbon.

Ứng dụng Apple CarPlay – 4.219 USD

Apple CarPlay Ferrari Portofino

Chỉ cần mua một chiếc Honda Civic từ bản EX trở lên, bạn sẽ có ngay ứng dụng Apple CarPlay để kết nối với điện thoại iPhone của mình. Tuy nhiên, nếu bạn chọn Ferrari Portofino, hãy chuẩn bị thêm 4.219 USD để có Apple CarPlay trong xe. Mức phí “điên rồ” này là để chi trả cho một đoạn mã điện tử đơn giản được tích hợp tiêu chuẩn trong các dòng xe rẻ tiền hơn rất nhiều so với Apple CarPlay.

Camera trước hỗ trợ đỗ xe – 6.075 USD

camera trước của Ferrari Portofino

Vì quy định dành cho ô tô ở Mỹ, Ferrari Portofino phải được trang bị camera quan sát tiêu chuẩn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua thêm camera ở phía trước để hỗ trợ việc đỗ xe, chi phí phải bỏ ra là 6.075 USD. Nếu tay lái của bạn vẫn còn non và bạn cần sự giúp đỡ khi đỗ xe thì mẫu siêu xe mui trần mạnh 591 mã lực này có thể không phải là một sự lựa chọn sáng suốt.

>>> Siêu xe mui trần Ferrari Portofino đầu tiên trên thế giới gặp nạn

Bạn cũng có thể thích