11 mẫu xe mui trần có thời gian gấp mui “thần tốc” nhất lúc này

Một trong những điểm thú vị nhất của xe mui trần chính là tính năng mở mui hết sức sang chảnh của nó, thế nhưng mỗi mẫu xe lại có thời gian mở mui nhanh chậm khác nhau.

Mùa hè đã đến và giờ là lúc thích hợp để phô diễn những mẫu xe mui trần sang chảnh, và cảm nhận gió luồn qua tóc một khi bạn đi vi vu đâu đó. Các mẫu xe như Mazda MX-5 Miata có hệ thống mui vận hành bằng tay, nên tốc độ đóng/mở mui sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào bàn tay của người dùng, nhưng một số khác lại có hệ thống mui gập tự động vận hành qua một nút bấm đơn giản.

Sau đây, chúng ta sẽ đến với danh sách 11 mẫu xe mui trần có tốc độ gập nóc tự động nhanh nhất trên thị trường ngày nay.

11 (hòa). BMW i8 Roadster – 15 giây

BMW i8 Roadster

Sau nhiều năm đồn đoán, BMW cuối cùng đã cho ra mắt mẫu i8 Roadster mới. Nó có trang bị một mui cứng có thể rút về phía sau ghế ngồi của tài xế trong vòng 15 giây.

10 (hòa). Audi A5 Cabriolet – 15 giây

Audi A5 Cabriolet

Audi A5 Cabriolet có thể chứa đến 4 hành khách và mang đến một trải nghiệm mui trần sang trọng tuyệt vời. Mui mềm của nó có thể gấp về phía sau trong vòng 15 giây, và dựng lên như cũ trong vòng 18 giây.

9 (hòa). Ferrari Portofino – 14 giây

Ferrari Portofino

Có tới 2 mẫu xe cùng có thời gian hạ mui 14 giây trong danh sách này, và một trong số đó là Ferrari Portofino. Chiếc xe sang mui trần này có thiết kế mui cứng, dáng vẻ trẻ trung.

8 (hòa). Aston Martin DB11 Volante – 14 giây

Aston Martin DB11 Volante

Aston Martin DB11 Volante là một tân binh trong phân khúc xe sang mui trần, và nó có một cơ chế đóng/mở mui nhanh gọn khi cần 14 giây để mở và 16 giây để đóng. Bên cạnh đó, phần mui xe còn có nhiều màu sắc để lựa chọn như đỏ, đen, bạc, hoặc xám bạc.

7 (hòa). Porsche 911 Cabriolet – 13 giây

Porsche 911 Cabriolet

Thế hệ Porsche 911 Cabriolet hiện tại cần 13 giây để gập mui về phía sau. Được biết một thế hệ tiếp theo của nó đang trong giai đoạn phát triển, và người hâm mộ thật nóng lòng muốn khám phá xem nó có thời gian gấp mui nhanh hơn hay không.

6 (hòa). Mazda MX-5 RF – 13 giây

Mazda MX-5 RF

Trong khi thời gian 13 giây chỉ đủ để giúp Mazda MX-5 Miata RF đứng ở giữa trên danh sách này, nhưng con số đó này vẫn rất ấn tượng bởi nó biến MX-5 Miata RF trở thành mẫu xe mui cứng có thời gian mở mui nhanh nhất.

5. Jaguar F-Type Convertible – 12 giây

Jaguar F-Type Convertible

Có cả bản mui cứng và bản mở mui, Jaguar F-Type Convertible có một hệ thống mui có thể mở và đóng trong 12 giây ở tốc độ di chuyển 48 km/h.

4. Audi TT Roadster – 10 giây

Audi TT Roadster

Thế hệ Audi TT Roadster đang ngày một tiến gần tới lúc về hưu, và chưa chắc đã có một người thay thế ở phía sau. Tuy nhiên, nó vẫn là mọt trog những xe mui trần gấp tự động nhanh nhất trên thị trường với thời gian 10 giây đồng hồ.

3. Volkswagen Beetle Convertible – 9,5 giây

Volkswagen Beetle Convertible

Volkswagen Beetle Convertible không phải là một cái tên xa lạ trong thị trường xe sang mui trần, nhưng nó vẫn là một trong những người nhanh nhất trong khoản gấp mui. Tài xế có thể gấp mui về phía sau trong 9,5 giây và đóng lại như cũ trong 11 giây.

2. Porsche 718 Boxster – 9 giây

Porsche 718 Boxster

Porsche 718 Boxster là một mẫu xe thể thao cực tốc độ khi chạy trên đường thẳng, và nó cũng có một hệ thống mui gấp thuộc cỡ “thần tốc” nữa. Chủ xe chỉ cần có 9 giây để mở hoặc đóng mui mà thôi.

1. Ford Mustang Convertible – 7 giây

Ford Mustang Convertible

Ford Mustang Convertible 2018 là mẫu xe có mui gấp tự động nhanh nhất trên thị trường vào lúc này khi chỉ cần vỏn vẹn 7 giây để mở, và 9 giây để đóng. Thành tích đó giúp trở thành một nhà vô địch thực sự và vượt trội hơn hẳn các đối thủ khác về khoản gấp mui.

>>> 20 mẫu xe được tráo đổi động cơ khéo léo nhất từ trước tới nay

Bạn cũng có thể thích