14 mẫu xe được đặt tên theo các loài động vật bạn có thể mua trong năm 2018

Đặt tên xe theo loài động vật nào đó là một xu thế hiện rất được ưa chuộng bởi các nhà sản xuất ô tô.

Kể từ thời xa xưa, con người đã thường dùng những con vật để ví von về sức khỏe, tốc độ hay sự linh hoạt. Ngày nay, những chiếc xe ô tô cũng hay được đặt tên theo các loài động vật để giúp người mua có thể tưởng tượng ngay được phần nào điểm đặc trưng của chúng, ví dụ như một chiếc xe “bò tót” hay “báo gấm”.

Thậm chí, giờ đây, người ta không chỉ dừng ở việc sử dụng tên của các loài động vật có vú thông thường nữa. Thay vào đó, các nhà sản xuất còn sử dụng tên của cả các loài bò sát, côn trùng hay nhện để đặt tên cho những mẫu xe mới ra lò.

Sau đây, chúng ta sẽ đến với danh sách những mẫu xe 2018 được đặt tên theo một loài động vật tự nhiên.

1. Chevrolet Impala – linh dương Châu Phi

Một cái tên hào nhoáng cho mẫu xe 4 cửa của Chevrolet. Linh dương châu Phi là một loài động vật đẹp đẽ, tốc độ và hết sức nhanh nhạy ở ngoài tự nhiên hoang dã.

2. Ford Mustang – ngựa trên thảo nguyên

Có lẽ mẫu xe mang tên động vật nổi tiếng nhất mà khách hàng có thể mua lúc này là Ford Mustang 2018. Đây là một lựa chọn hoàn hảo cho những người thích xe tốc độ và khỏe khoắn của Ford.

3. Porsche Cayman – cá sấu Caiman

Cái tên Cayman (hay caiman) là một sự lựa chọn có phần kỳ quái, bởi các loài cá sấu vốn không được nhiều người ưa chuộng trong cuộc sống thực. Thế nhưng, một mẫu xe “cá sấu” nghe cũng có vẻ ghê gớm đấy chứ.

4. Volkswagen Beetle – bọ cánh cứng

Chiếc xe Beetle nguyên bản vốn không có tên chính thức là “Beetle” mà được gọi là Type I Sedan. Beelte là một biệt danh được gắn với xe và rồi trở thành tên chính thức trong thập niên ’70.

5. Fiat 124 Spider – nhện

“Spider” hay “Spyder” vốn là cái tên chung để chỉ dòng xe mui trần. Hãng Fiat đã sử dụng từ này để đặt tên chính thức cho mẫu xe 124 của họ.

6. Xe bán tải Ram – cừu đực

Thực tế Ram là tên của cả một thương hiệu xe nhưng vẫn được tính vào danh sách này. Cừu đực là loài động vật khỏe mạnh với cặp sừng to lớn, kể ra cũng rất hợp kiểu xe bán tải.

7. Jaguar – báo gấm

Tương tự như Ram, Jaguar là tên của cả một thương hiệu xe thay vì một mẫu riêng biệt nào đó. Báo gấm là một loài động vật tuyệt vời để đại diện cho những chiếc xe bóng bẩy, tốc độ và dữ dằn của Jaguar.

8. Lamborghini Urus  – bò rừng châu Âu

Urus hay còn có tên chính xác là Aurochs là một loài bò rừng hoang dã đã bị tiệt chủng kể từ năm 1627. Ngày nay, chỉ còn một số giống bò nuôi tương tự mà thôi. Sử dụng cái tên này để đặt cho mẫu siêu SUV mới có thể coi là một lựa chọn rất thú vị của Lamborghini.

9. Dodge Hellcat – mèo địa ngục

Trên thực tế, “mèo địa ngục” là một giống loài không tồn tại. Tuy nhiên, có lẽ bởi người ta tin tưởng rằng mèo là một loài vật đại diện cho sự tinh ranh, dẻo dai và nhanh nhẹn, nên kết hợp thêm từ “địa ngục” sẽ khiến chúng trở nên đáng sợ hơn. Ngoài ra, Hellcat cũng chỉ là tên dùng cho phiên bản hiệu suất cao của một vài mẫu xe khác nhau nhà Dodge.

10. Porsche Macan – con hổ

Liệu bạn có biết rằng “macan” trong tiếng Indonesian có nghĩa là con hổ? Không phải ngẫu nhiên mà hãng Porsche lại lấy cái tên kỳ lạ này để đặt cho mẫu SUV sang trọng của mình.

11. Chevrolet Corvette Stingray – cá đuối gai độc

Thêm một mẫu xe có tên gọi dựa theo một loài động vật không được phổ biến cho lắm.

12. Ford Taurus – bò tót

Trong tiếng Tây Ban Nha, “taurus” có nghĩa là con bò tót và hãng Ford đã lấy nó để đặt tên cho dòng xe sedan của họ.

13. Ford Raptor – chim săn mồi

“Raptor” là từ ngữ để chỉ chung một số loài chim săn mồi như đại bàng, diều hâu… nhưng ta cũng có thể rộng lượng đưa nó vào danh sách này.

14. Volkswagen Tiguan – “hổ nhông”

Đây là một chiếc xe lấy tên động vật khá lạ lẫm, bởi “Tiguan” vốn là từ kết hợp của hai loài động vật khác nhau, gồm “tiger” (hổ) và “iguana” (con kì nhông).

>>> 10 mẫu xe có tuổi thọ cao nhất thế giới từ trước đến nay

Bạn cũng có thể thích