15 mẫu xe có thiết kế hình nêm bắt mắt nhất trong lịch sử

Thiết kế hình nêm có thể coi là lựa chọn hàng đầu cho các mẫu siêu xe, xe thể thao tốc độ của thời đại trước, tuy nhiên nó vẫn hiện diện ở một số mẫu xe hiện đại.

Chắc hẳn điểm đầu tiên để lại ấn tượng cho mỗi người mua xe là phần dáng vẻ, ngoại thất của sản phẩm. Và một trong những kiểu dáng xe được cho là nổi tiếng nhất, bắt nhất chính là hình nêm của không ít siêu xe ở thập niên 70’ và 80’ trong lịch sử. Sau đây, chúng ta sẽ đến với danh sách 15 mẫu xe có thiết kế kiểu này được hâm mộ yêu thích nhất từ trước tới nay.

Isdera Imperator 108i

Isdera Imperator 108i là một trong những siêu xe hình nêm hiếm nhất trên thị trường. Nó được chế tạo bởi một nhà sản xuất nhỏ của Đức trong thập niên 1980’, và chỉ có khoảng 30 chiếc được chế tạo, mỗi chiếc đều sử dụng động cơ V8 của Mercedes-Benz.

Lamborghini Huracan

Lamborghini chưa bao giờ nói không với kiểu cách thiết kế ấn tượng bóng mượt, và Huracan cung không phải ngoại lệ. Mặc dù nó là mẫu xe mới nhất lọt vào danh sách này, nó vẫn có một thiết kế hình nêm thực sự chuẩn mực.

Lamborghini Countach

Countach có lẽ là cái tên nổi tiếng nhất trong số các mẫu xe hình nêm trong lịch sử ô tô. Các mẫu xe đời đầu rất có giá trị tại các buổi đấu giá thời nay, và thậm chí có lên tới hơn 1 triệu USD.

De Tomaso Pantera

Được thiết kế bởi một công ty Ý và sử dụng động cơ V8 của Ford, Pantera đã từng là một sự lựa chọn thay thế cho một chiếc Lamborghini trong mắt nhiều người mua xe thời xưa.

Vector W8

Không những có thiết kế hình nêm đặc trưng mà còn có một phong cách đậm chất tương lai, Vector W8 là một trong số các mẫu siêu xe cực hiếm với chỉ 17 chiếc được sản xuất cho công chúng, và 2 chiếc thử nghiệm tiền sản xuất.

Maserati Khamsin

Đây là chiếc Maserati đầu tiên được thiết kế bởi nhà thiết kế Ý huyền thoại, Bertone. Sử dụng động cơ V8 và được đặt tên theo một cơn gió, nó là mẫu xe rất tốc độ ở thời điểm ra mắt với tốc độ tối đa 270 km/h.

Triumph TR-7

Mặc dù nó có diện mạo hình nêm bắt mắt, Triumph TR-7 lại được nhiều người nhớ đến với vai trò là một thảm họa không đáng tin cậy về mặt chất lượng.

Lotus Esprit

Nổi tiếng với vai trò là phương tiện của James Bond trong hai bộ phim, một chiếc màu đỏ trong For Your Eyes Only và một chiếc màu trắng trong The Spy Who Loved Me, Esprit đã giữ nguyên kích thước hình nêm cơ bản của nó từ năm 1976-2004.

Lancia Stratos

Với mục tiêu tạo ra một mẫu xe vừa có dáng thể thao lại vừa có thể tham gia đua đường trường, Lancia đã cho ra đời Stratos với kích thước cố phần “mập mạp” và một tấm kính chắn gió hình nón thú vị. Cho tới tận ngày nay, nó vẫn là một mẫu xe có thiết kế thật đặc sắc và đẹp mắt.

Ferrari F40

F40 là mẫu xe Ferrari đi đường phố cuối cùng được chấp thuận bởi chính ông Enzo Ferrari. Đội ngũ kỹ sư ở công ty đã quá lo lắng đến chuyện giảm trọng lượng đến mức lớp sơn trên xe được thực hiện siêu mỏng, khiến người ta có thể nhìn thấy rõ sợi carbon dưới điều kiện ánh sáng nhất định.

Lamborghini Diablo

Đây là chiếc Lamborghini đầu tiên có thể đạt tốc độ trên 320 km/h, và cũng giống với đa phần siêu xe anh em khác của nó, Diablo được đặt tên theo một con bò tốt dữ tợn.

Ferrari Testarossa

Với một cái tên có thể dịch ra là “tóc đỏ” trong tiếng Ý, thiết kế hốc gió lớn bên thân vỏ của Testarossa đã tạo nguồn cảm hứng cho cả một thế hệ kit car, và đương nhiên là chỉ có một số đạt được thành công như mong đợi mà thôi.

BMW M1

M1 là mẫu siêu xe đầu tiên của BMW. Nó có động cơ 6 xi-lanh đặt giữa và nằm trong số những mẫu xe hiếm trong lịch sử khi chỉ có khoảng hơn 400 chiếc được chế tạo từ năm 1978-1981.

DeLorean DMC-12

Có lẽ ta không phải mất nhiều lời giới thiệu về DeLorean DMC-12 bởi nó là một trong những mẫu xe nổi tiếng nhất mọi thời đại khi gắn liền với thương hiệu phim kinh điển “Back to the Future.” Không chỉ có thiết kế thân hình nêm, nó còn được làm bằng chất liệu thép không gỉ với cửa cánh chim sành điệu nữa.

Ferrari Dino 308 GT4

Bên cạnh chuyện được áp dụng kiểu thiết kế thân vỏ hình nêm, Dino 308 GT4 còn là mẫu xe sử dụng động cơ V8 đặt giữa đầu tiên của Ferrari.

>>> 9 mẫu xe kém thực dụng dành cho những người thừa tiền

Bạn cũng có thể thích