2 “ông hoàng tốc độ” nhà Bugatti so kè trên đường đua thẳng, kết quả làm giới mê xe bất ngờ

2 “đứa con” trong nhà Bugatti là Veyron Super Sport và Chiron đã có một cuộc đua tốc độ giúp nhiều người mê xe thoả lòng mong đợi.

Kể từ khi hãng siêu xe đến từ Pháp, Bugatti vén màn chiếc Chiron tại triển lãm xe danh giá Geneva vào năm 2016, giới mê xe lại đặt câu hỏi liệu mẫu xe nào sẽ lật đổ ngôi vị siêu xe nhanh nhất thế giới của “siêu phẩm” này.

 Bugatti Veyron Super Sport và Chiron đua tốc độ cùng nhau.

Đây không phải là sản phẩm đầu tiên của Bugatti khiến các thương hiệu xe khác phải tìm cách lật đổ ngôi vị “ông hoàng tốc độ” của hãng siêu xe đến từ Pháp. Trước đó, Bugatti Veyron Super Sport từng tạo nên các kỷ lục tốc độ ấn tượng.

Sẽ rất thú vị nếu cả 2 chiếc Bugatti này so tài cùng nhau trên một đường đua thẳng và điều đó đã xảy ra trong một sự kiện lái xe mới được tổ chức gần đây. Màn tranh đấu nghẹt thở của 2 “siêu phẩm” tốc độ hàng đầu trên thế giới khiến người xem không khỏi thích thú.

Hiệp 1 Bugatti Veyron Super Sport tăng tốc nhanh hơn Chiron

Hiệp 1 Bugatti Veyron Super Sport tăng tốc nhanh hơn Chiron.

Sang hiệp 2 lợi thế này thuộc về Bugatti Chiron

Sang hiệp 2 lợi thế này thuộc về Bugatti Chiron.

Veyron Super Sport và Chiron đua 2 hiệp cùng nhau và mỗi bên dành thắng lợi 1 hiệp. Kết quả này khiến nhiều người đam mê tốc độ bất ngờ vì Bugatti Chiron ra đời sau này với nhiều công nghệ ấn tượng và đã được cải tiến động cơ mạnh mẽ hơn so với Veyron Super Sport. 

Bugatti Chiron sử dụng động cơ W16, dung tích 8.0 lít, tăng áp kép, sản sinh công suất tối đa 1.500 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 1.600 Nm. Siêu xe triệu USD đến từ Pháp chỉ mất thời gian chưa đầy 2,5 giây là có thể tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h. Vận tốc tối đa của Chiron được giới hạn ở con số 420 km/h.

Bugatti Chiron (bên phải) và Bugatti Veyron Super Sport trong cuộc đua tốc độ hiếm hoi cùng nhau.

Bugatti Chiron (bên phải) và Bugatti Veyron Super Sport trong cuộc đua tốc độ hiếm hoi cùng nhau.

Để có thể đạt tốc độ tối đa 420 km/h, chủ nhân của Bugatti Chiron phải sử dụng chìa khoá riêng và chạy ở chế độ Top Speed. Ngoài ra, “ông hoàng tốc độ” còn được trang bị thêm 4 chế độ lái khác bao gồm Lift, Auto, Autobahn và Handling nhưng chỉ có thể đạt tốc độ 380 km/h.

Bugatti ra mắt phiên bản giới hạn Veyron Super Sport vào năm 2010, tức ra đời sớm hơn 6 năm so với Chiron. Tuy nhiên, hãng siêu xe Pháp cũng mang đến “nội công” cực kỳ ấn tượng cho mẫu xe này với “trái tim” W16, sản sinh công suất tối đa 1.200 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.500 Nm. Vì lý do an toàn, hãng Bugatti phải giới hạn tốc độ tối đa của Veyron Super Sport xuống con số 415 km/h, thay vì tốc độ 431 km/h công bố như ban đầu.

Hiện những người đang sở hữu Bugatti Chiron hay Veyron Super Sport đều là những nhân vật nổi tiếng như  cặp đôi “sát thủ” của câu lạc bộ bóng đá Real Madrid là Cristiano Ronaldo và Karim Benzema, cựu tay đua F1 Christijan Albers.

Bạn cũng có thể thích