20 chiếc xe mang tính biểu tượng nhất của phim Hollywood

Xe và phim là hai thứ gắn liền với nhau trên màn ảnh rộng. Có xe nổi tiếng nhờ phim và cũng có phim trở nên đáng nhớ bởi sự xuất hiện của một mẫu xe đặc biệt nào đó.

Xe hơi là phương tiện di chuyển đường bộ phổ biến nhất tại phương Tây. Do đó, chẳng có gì lạ khi ô tô thường xuyên hiện diện trong những bộ phim điện ảnh nổi tiếng. Tất nhiên, những chiếc xe để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả màn ảnh rộng cũng không phải là loại thông thường hoặc chí ít là xuất hiện trong tình huống đặc biệt. Sau đây, chúng ta hãy cùng nhìn lại các chiếc xe nổi danh nhất trong lịch sử phim Hollywood.

Chevrolet Camaro – phim “Transformers”

Khi Chevrolet muốn “tái sinh” dòng xe Camaro, họ đã thực hiện một nước đi vô cùng xuất chúng: đưa nó vào vai Bumblebee của loạt phim Transformers. Cho dù chú rô-bốt màu vàng nổi tiếng này không có một giọng nói hoàn chỉnh nhưng chỉ cần nghe tiếng động cơ V8 là cũng đủ rồi.

Pontiac Firebird – phim “Smokey and the Bandit”

Nhờ chiếc xe “cơ bắp” vô cùng hầm hố này, nhân vật chính Bandit đã cho mọi chiếc xe cảnh sát phải “hít khói”.

Lotus Esprit – phim “The Spy Who Loved Me”

Lotus Espit không chỉ xuất hiện trong bộ phim 007 The Spy Who Loved Me mà còn trong cả bộ phim hài lãng mạn Pretty Woman nữa. Đây thực sự là một chiếc xe mang tính biểu tượng thời đại trên màn bạc.

Toyota Supra 1993 – phim “The Fast and the Furious”

Nói đến xe và phim, chắc chắn không thể thiếu thương hiệu Fast & Furious. Chiếc Toyota Supra độ màu cam trong phần phim đầu tiên của Fast & Furious luôn chiếm được tình cảm đặc biệt của khán giả.

Ecto 1 – phim “Ghostbusters”

Thật khó để nhận biết hình dạng “thông thường” của chiếc này, nhưng có một điều ai cũng biết rằng Ecto 1 là một huyền thoại trong lịch sử phim Hollywood.

Volkswagen Beetle – phim “Herbie”

Herbie là chiếc xe đã mang lại niềm vui cho hàng triệu trẻ em và cả bố mẹ chúng trên toàn thế giới trong nhiều năm. Ai mà không muốn chiếc xe con bọ đáng yêu này quay trở lại chứ?

Citroen 2CV – phim “For Your Eyes Only”

James Bond là người luôn thích những thứ “sang chảnh”, nhưng trong For Your Eyes Only, anh lại phải lái chiếc Citroen 2CV của Pháp.

Lightning McQueen – phim “Cars”

Là chiếc xe hoạt hình duy nhất trong danh sách này, Lightning McQueen là chiếc xe cá tính và lắm mồm nhất trên màn bạc.

R34 Skyline – phim “The Fast and the Furious”

GT-R không phải là cái tên vô danh nhưng chỉ sau khi xuất hiện trong The Fast and the Furious, nó được người hâm mộ tôn thờ lên hàng xe huyền thoại.

Mini – phim “The Italian Job”

Không chỉ đảm nhiệm 1 mà đến 3 vai trò quan trọng trong Italian Job, Mini đã biến cuộc truy đuổi bằng xe trong phim trở nên màu sắc hơn bao giờ hết.

Aston Martin DB5 – phim “Goldfinger”

Gắn liền với tên tuổi của một trong những điệp viên nổi tiếng nhất mọi thời đại, Aston Martin DB5 có lẽ là chiếc xe mà mọi người yêu mến 007 đều biết đến.

Audi S5 – phim “Ronin”

Không phải là một bộ phim thiên về nội dung đường phố và nhấn mạnh vào xe cộ, nhưng bóng dáng của Audi S5 sẽ khiến nhiều người muốn được lượn đường phố Paris một lần.

The Delorean – phim “Back to the Future”

DeLorean DMC 12 là chiếc xe mà mọi người đều muốn có bởi ai mà mà không muốn được du hành thời gian cơ chứ?

Batmobile – phim “Batman”

Để trở thành một siêu anh hùng, bạn không cần có năng lực đặc biệt, chỉ cần có tiền, rất rất nhiều tiền là đủ rồi, điển hình như Batman chẳng hạn. Gắn liền với siêu anh hùng này là chiếc Batmobile huyền thoại.

Dodge Charger 1969 – phim “Bullitt”

Bullitt có đầy những màn truy đuổi bằng xe vô cùng mạo hiểm, và chúng càng trở nên ấn tượng, đáng nhớ hơn với sự xuất hiện của chiếc Dodge Charger 1969.

Ferrari 250GT – phim “Ferris Bueller’s Day Off”

Khó có fan hâm mộ nào từng xem bộ phim hài tuổi teen Ferris Bueller’s Day Off mà lại quên được cảnh nhân vật chính dạo chơi Chicago cùng bạn bè trên chiếc Ferrari 250GT mui trần sang chảnh.

Mustang GT390 – phim “Bullitt”

Xuất hiện ở một trong những cảnh đuổi bắt bằng xe đáng nhớ nhất trên màn bạc, Mustang GT390 là biểu tượng cho kiểu xe “cơ bắp” với tốc độ cao.

Shelby GT500 – phim “Gone in 60 Seconds”

Còn được biết đến với cái tên khác là Eleanor, GT500 là ngôi sao trong phiên bản làm lại của Gone in 60 Seconds. Chiếc xe này đã khiến cả một thế hệ khán giả mới tìm đến hãng Ford.

Subaru Impreza – phim “Baby Driver”

“Trẻ tuổi” nhất trong danh sách này, Subaru Impreza chính là mẫu xe khiến mọi khán giả phải trầm trò ngưỡng mộ trong Baby Driver năm 2017.

Lamborghini Countach – phim “Cannonball Run”

Ít có mẫu xe nào gầm rú “hay” như Lamborghini Countach. Tuy nhiên, đoạn mở đầu của phim Cannonball Run đã đưa mẫu xe này lên một tầng cao mới.

>>> Fast & Furious Live – Chương trình biểu diễn xe mạo hiểm trong mơ cho fan hâm mộ

Bạn cũng có thể thích