5 kiểu thiết kế lưới tản nhiệt trên xe mới đẹp nhất hiện nay

Lưới tản nhiệt có lẽ là bộ phận để lại ấn tượng mạnh đầu tiên với khách mua hàng. 5 kiểu thiết kế lưới tản nhiệt dưới đây là minh chứng.

Trong thị trường hiện đại, câu chuyện cho ra đời một sản phẩm đủ tốt để được khách hàng yêu mến thôi là chưa đủ. Các công ty cần phải xây dựng một nhãn hiệu sẽ giữ chân khách hàng liên tục mua sản phẩm của họ. Đó là lí do tại sao nhiều nhà sản xuất ô tô đã bắt tay tạo ra một ngôn ngữ thiết kế có tính tổ chức, và thường bắt đầu bằng một lưới tản nhiệt đặc trưng.

Sau đó, nhà sản xuất sử dụng kiểu lưới tản nhiệt này trên nhiều mẫu xe khác nhau nhằm tạo ra một hình ảnh dễ nhận diện trong mắt người mua. Trong số rất nhiều mẫu lưới tản nhiệt trên thị trường ngày nay, dưới đây là 5 mẫu được nhiều người yêu thích nhất.

Lưới tản nhiệt hình con suốt của Lexus

Đây là một thiết kế táo bạo và trông khác biệt hẳn so với hầu hết những mẫu lưới tản nhiệt khác trên thị trường. Lưới tản nhiệt hình con suốt là một thứ rất gây tranh cãi, nhưng nó đã thay đổi quan điểm của nhiều người về Lexus, vốn được coi là một nhãn hiệu nhà chán người già. Thiết kế lưới tản nhiệt này đã mất tới 3 năm để hoàn thành, và nó là một nước đi đúng cho Lexus. Nó tỏ ra hợp hơn với những mẫu xe nhỏ, còn ở các mẫu lớn như LS và LX thì có phần cầu kỳ quá mức.

Lưới tản nhiệt hình tam giác lộn ngược của Alfa Romeo

Trên thực tế, lưới tản nhiệt này được gọi là “Villa d’Este”, và nó được thiết kế giống với một tấm khiên. Alfa Romeo đã chế tạo ra nhiều phiên bản mới của kiểu lưới tản nhiệt này trong suốt mấy thập kỷ qua, nhưng nó vẫn là một trong những lưới tản nhiệt có hình thù độc đáo nhất và dễ nhận ra nhất trên thị trường ngày nay. Trong đó, phiên bản hiện đại mới nhất trên hai mẫu xe Giulia và Stelvio phải nói là rất đẹp mắt.

Lưới tản nhiệt hình quả thận của BMW

Không một danh sách thiết kế lưới tản nhiệt đặc trưng nào có thể hoàn thiện mà không đề cập tới lưới tản nhiệt hình thận của BMW. Câu chuyện của lưới tản nhiệt này bắt nguồn từ thành phố Bruchsal, Đức. Ở đó có một cửa hàng chế tạo thân xe được sở hữu bởi anh em nhà Ihle, những người đã tự chế tạo ra một chiếc xe mui trần hai chỗ đặc biệt. Chiếc xe mui trần này là một trong những chiếc xe đầu tiên có lưới tản nhiệt hình quả thận.

Nhà thiết kế Franz Fiedler của BMW đã trông thấy kiểu thiết kế khác lạ này và đưa nó vào mẫu BMW 303. Kể từ đó cho tới nay, lưới tản nhiệt hình quả thận đã trở thành một phần trong thể thiếu của nhãn hiệu BMW.

Lưới tản nhiệt của Rolls-Royce

Kiểu thiết kế lưới tản nhiệt hình đền Pantheon đặc trưng của Rolls-Royce có lẽ là thứ dễ nhận diện ra nhất ở trên đường. Không một chiếc xe nào có thiết kế lưới tản nhiệt oai nghiêm, bệ vệ đến thế và Rolls-Royce còn là một trong nhà sản xuất xe cuối cùng vẫn sử dụng kiểu trang trí trên mũi xe với hình ảnh Spirit of Ecstasy lừng danh.

Lưới tản nhiệt 7 rãnh thẳng đứng của Jeep

Thiết kế lưới tản nhiệt cuối cùng xuất hiện trong danh sách này có một khởi đầu khiêm tốn nhất. Lưới tản nhiệt đặc thù của Jeep bắt nguồn từ các mẫu xe quân sự trong Thế Chiến II. Jeep đã sử dụng thiết kế 7 rãnh thẳng đứng trên tất cả các mẫu xe của họ, và chỉ đưa ra một chút thay đổi nhỏ sau bao năm tháng qua. Mẫu Wrangler mới vẫn thể hiện đúng xuất thân quân sự của nó, và tất cả các mẫu SUV cũng đều có một chút gì đó gắn với lịch sử.

Bạn cũng có thể thích