5 lý do khiến nhiều người ưa chuộng dòng xe tự lái

Dòng xe tự lái của hãng Google đang nhận được khá nhiều những ý kiến trái chiều từ dư luận. Tuy vậy, hãng vẫn tiếp tục đầu tư và nghiên cứu để ra mắt dòng xe này trong thời gian sớm nhất. Theo Star Rapid, xe tự lái sẽ thuyết phục được người mua bởi 5 lý do sau:

5-ly-do-khien-nhieu-nguoi-ua-chuong-dong-xe-tu-lai

Xe tự lái có 5 ưu điểm để thuyết phục được người mua

1. An toàn

Trong quá trình lái xe, đôi lúc bạn không thể tránh khỏi cảm giác mệt mỏi, buồn ngủ, mất tập trung, điều này đã gây nên những tai nạn bất đắc dĩ. Ngoài những thương tổn mà tai nạn gây ra, bạn còn gặp phải nhiều hệ lụy như: giảm hiệu quả làm việc do chấn thương, tốn thời gian cho các thủ tục giấy tờ, bảo hiểm tai nạn, y tế… Chính vì vậy, xe tự lái ra đời như một vị cứu tinh hỗ trợ cho bạn và tạo ra nguồn tài chính cho xã hội, đồng thời giảm thiểu tai nạn giao thông.

2. Hiệu quả

Xe tự lái sẽ giúp bạn có chuyến hành trình hiệu quả nhất với những ưu điểm nổi trội sau: tiết kiệm nhiên liệu, giúp ổn định động cơ xăng khi xe tăng tốc hoặc bóp phanh đột ngột, giới hạn tốc độ một cách chính xác và tiết kiệm thời gian di chuyển.

3. Tiện lợi

Tình trạng kẹt xe vào giờ cao điểm luôn khiến nhiều người e ngại và hoang mang, để khắc phục, xe tự lái đã được trang bị những tính năng hiện đại giúp bạn tận dụng khoảng thời gian “chết” đó để nghỉ ngơi, đọc báo hoặc giải quyết công việc. Đặc biệt, bạn sẽ không phải loay hoay tìm chỗ đậu xe ở khu trung tâm thương mại, mua sắm hay những nơi công cộng vì đã có hệ thống của xe xử lý.

5-ly-do-khien-nhieu-nguoi-ua-chuong-dong-xe-tu-lai

4. Xóa mờ giới hạn

Tuổi tác và bệnh tật là những vấn đề khiến nhiều người bị hạn chế khả năng di chuyển. Ngoài ra một số trường hợp còn không được cấp giấy phép lái xe, làm ảnh hưởng công việc. Chính vì vậy, xe tự lái đã có những giải pháp thiết thực, hiệu quả nhất để những người không may mắn vẫn có cơ hội tự làm chủ tay lái của mình.

5. Trợ thủ đắc lực

Tâm lý ổn định, tinh thần minh mẫn là yếu tố quan trọng để bạn có một chuyến đi an toàn, hiệu quả. Nhưng đôi khi những căng thẳng, mệt mỏi, áp lực, phiền muộn trong cuộc sống khiến bạn không thể kiểm soát tay lái và gây ra tai nạn nghiêm trọng. Thế nên xe tự lái sẽ giúp bạn khi bạn đang lái xe một mình và không có ai bên cạnh.

Bạn cũng có thể thích