7 phương tiện điên rồ đang được “thai nghén” bởi Kalashnikov, nhà sản xuất súng AK-47

Không chỉ chế tạo súng, Kalashnikov còn tiến hành chế tạo cả các phương tiện xe cộ sử dụng trong cả lĩnh vực quân sự và dân sự.

Để duy trì kinh doanh sinh lời, bạn sẽ cần đa dạng hóa các nguồn thu nhập. Một là, nếu một mảng thu nhập nào đó bị xuống dốc, bạn có những mảng khác để bù đắp và tiếp tục duy trì, dễ dàng xoay sang các thị trường và sản phẩm mới. Đó là những gì Kalashnikov, công ty sản xuất quốc phòng Nga, đang làm, mở rộng mặt hàng từ súng trường và súng ngắn cho tới xe điện, mô tô và cả người máy tương lai.

Công ty đã chế tạo ra súng AK-47 huyền thoại có một danh mục sản phẩm trải dài cho cả dân sự và quân sự. Một số trong đó tỏ ra hợp lí, trong khi số khác lại có thể quá phi thực tiễn. Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhìn qua 7 phương tiện ngầu nhất đang được Kalashnikov phát triển và đã được hé lộ ở triển lãm quân sự Army 2018 vừa qua.

Xe điện CV-1

Kalashnikov CV-1 là một mẫu xe điện concept hướng tới đại chúng. Nó có thiết kế kiểu cổ điển và một hệ dẫn động điện nhằm thu hút những người có hứng thú với “xe năng lượng mới”. Về cơ bản, CV-1 được chế tạo dựa trên mẫu IZH 2125 Kombi, với một phần mũi xe dài hơn và phần cốp phía sau dốc hơn.

Nhà sản xuất Nga khẳng định rằng CV-1 có cự li di chuyển lên tới 350 km trên một lần sạc. Đó là một con số ấn tượng, và gần ngang ngửa với mẫu Tesla Model 3 tiêu chuẩn ở 354 km. Tuy nhiên, CV-1 chỉ có tốc độ tối đa là 80 km/h mà thôi, khiến nó không đủ tiêu chuẩn để đi lên đường cao tốc của các quốc gia như Mỹ.

Mô tô điện SM-1

Bộ đẩy điện năng có nhiều lợi ích cho hoạt động quân sự ví như im lặng và lén lút. Xe điện có thể hỗ trợ các hoạt động quan trọng khi thâm nhập và rút khỏi một khu vực nguy hiểm, mang vai trò chìa cho sự thành công của một nhiệm vụ. Mặc dù không có công suất quá lớn, nhưng SM-1 vẫn cung cấp vừa đủ cho các hoạt động quân sự, với tốc độ tối đa 90 km/h và cự li di chuyển 150 km. Ngoài ra, sự kết hợp màu sắc hoàng kim và đen của xe phải nói là rất bắt mắt, mạnh mẽ.

Xe điện dân sự

Chiếc xe điện đặc biệt này được thiết kế để sử dụng trong các hoạt động dân sự và có diện mạo như một phương tiện mà bạn có thể thấy ở những cộng đồng người già về hưu. Phong cách đa dụng của nó có phần hơi lệch lạc, trông như thể nhà sản xuất đã lấy một phiên bản xe quân sự và rồi bổ sung thêm màu đỏ cho nó cuốn hút, thân thiện hơn vậy. Có thể nói, mẫu xe điện này là đứa con lai của một chiếc xe Smart và một chiếc xe gôn.

OV-2 Hybrid

OV-2 là một xe dã chiến 4 chỗ ngồi cỡ C với dáng vẻ sẵn sàng đi off-road. Nó có trang bị hai mô-tơ điện riêng biệt, một nằm ở trục trước và một nằm ở trục sau, và có thể đạt tốc độ tối đa 100 km/h. Bên cạnh đó, OV-2 còn có một hệ thống treo mạnh mẽ để đối đầu các dạng địa hình xấu. Khoang lái mở khiến nó không thực phù hợp cho các hoạt động tác chiến nguy hiểm, tuy nhiên nó có thể thể vận chuyển 4 người lính đến gần hoặc đi vòng quanh một khu chiến sự.

Mô tô điện UM-1

Đây là phiên bản SM-1 dành cho dân sự với hai màu chính là đen và đỏ, một sự kết hợp màu sắc thường thấy ở các sản phẩm Kalashnikov. Ngoài ra, nó còn có các chi tiết sơn màu vàng, một kính chắn gió nhỏ, và túi treo ngang yên bằng nhựa. Vì một lí do nào đó, UM-1 có tốc độ nhanh hơn người anh em quân sự của nó với tốc độ tối đa là 100 km/h. Tuy nhiên, cự li di chuyển vẫn không đổi ở mức 150 km.

Stena Wall Complex

Stena Wall Complex là một bức tường di động. Nó chở cả một bức tường có thể gấp lại đằng sau khoang lái của một chiếc xe tải cỡ lớn. Bức tường phía sau có thể dễ dàng triển khai, vòng qua phía trên khoang lái và gấp ra đằng trước chiếc xe.

Vốn được phát triển cho lực lượng Vệ Binh của Liên bang Nga đang hoạt động bên trong đất nước, phiên bản mới nhất được mang tới trình diễn ở triển lãm Army 2018 lần này là thiết kế cho lực lượng cảnh sát. Nó có đi kèm các nâng cấp khiến thời gian triển khai bức tường còn 3,5 phút và gia cố thêm sức chống chịu của lá chắn.

Bipedal Complex Mech

Sản phẩm mới ra mắt ấn tượng nhất từ Kalashnikov ở triển lãm lần này là Bipedal Complex Mech, một người máy cao gần 4 mét mà trông giống như một mẫu concept thiết kế hơn là một sản phẩm thực. Nó cho thấy hướng đi liên quan tới phương tiện quân sự tương lai của công ty. Trông nó vừa đáng sợ lại vừa hài hước.

Người máy là những cỗ máy tuyệt vời, những vật thể to lớn có thể trang bị rất nhiều dạng vũ khí như chúng ta thường thấy trong các bộ phim khoa học viễn tưởng. Người ta đã có ý tưởng về chúng trước cả ý tưởng máy bay điều khiển từ xa, tuy nhiên chúng luôn có một yếu điểm không thể tránh khỏi. Đó là chỉ có duy nhất một người lái ngồi trong khoang lái được bao bọc bằng kính chống đạn.

Bạn cũng có thể thích