7 siêu xe có tốc độ nhanh đến mức cho xe F1 phải hít khói

Với những mẫu siêu xe cực tốc độ này, bạn hoàn toàn có thể thách thức một tay đua Công thức Một.

Ai cũng phải công nhận rằng xe của giải đua Công thức Một là những “quái thú tốc độ”. Từ từng sợi carbon, thậm chí tới từng đai ốc bánh xe cũng được thiết kế sao cho tối đa hóa công xuất, nhưng liệu xe F1 có thể chạy nhanh hơn một chiếc xe được cấp phép lái trên đường phố?

Nếu tính trên đường đua thì câu trả lời nhất định là không, nhưng tốc độ tối đa cao nhất từng ghi lại bởi một xe F1 là 371 km/h trong năm 2016 bởi chiếc Williams FW38. Con số này dường như là “quá chậm” so với 7 mẫu siêu xe sau đây.

McLaren F1 – 386 km/h

Chiếc xe hợp pháp đi trên đường phố đầu tiên của McLaren đã lập tức được đưa lên trang nhất của nhiều tạp chí xe nổi tiếng bởi hiệu suất kinh khủng của nó. Được làm từ những chất liệu xịn tương tự như xe đua, McLaren F1 sử dụng động cơ V12 của BMW với khả năng sản xuất 627 mã lực và đạt tốc độ tối đa 386 km/h.

Bugatti Veyron – 402 km/h

Chế tạo một chiếc xe có thể đạt tốc độ trên 400 km/h là một thử thách rất lớn, nhưng tạo ra nó với độ tin cậy cao thì còn khó hơn nữa. Thế mà nhãn hiệu Bugatti đã hoàn thành nhiệm vụ tưởng chừng là bất khả thi này bằng công sức của những kỹ sư tài năng nhất của tập đoàn Volkswagen. Với 987 mã lực, Bugatti Veyron đã lập kỷ lục thế giới trong năm 2005 với tốc độ tối đa là 408,4 km/h.

SSC Ultimate Aero – 412 km/h

SSC Ultimate Aero từng chính thức giữ danh hiệu chiếc xe nhanh nhất thế giới hồi năm 2007, phế ngôi vị của Veyron với tốc độ tối đa lên đến 412,1 km/h. Siêu xe gốc Mỹ này sử dụng động cơ V8 dung tích 6.4 lít, tạo ra công suất 1.183 mã lực truyền tới hệ dẫn động cầu sau. Một sự thật điên rồ khác về chiếc xe này là nó không hề có hệ thống chống bó cứng phanh hoặc chống trơn trượt.

Bugatti Chiron – 420 km/h

Mặc dù sản phẩm mới nhất của Bugatti chưa hề được ra mắt chính thức và tiến hành chạy thiết lập kỷ lục, nhưng người ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào lời nói của nhà sản xuất là Chiron có thể đạt tốc độ tối đa trên cả 420 km/h. Với công suất 1.479 mã lực và được ghép cặp với bộ lốp thích hợp, siêu xe này rất có khả năng tạo nên một kỷ lục ấn tượng mới trong tương lai.

Bugatti Veyron Super Sport – 431 km/h

Trong khi Chiron vẫn chưa thể làm hết tiềm năng của nó, Veyron Super Sport tiếp tục là mẫu xe nhanh nhất của Bugatti với tốc độ tối đa 431 km/h. Tuy nhiên kỷ lục được thiết lập trong năm 2010 của nó có hơi gây tranh cãi một chút bởi nó có bộ giới hạn tốc độ điện tử vì lí do an toàn. Cuối cùng, các nhân viên xác nhận kỷ lục đã quyết định rằng thiết bị này không tính là một thiết bị độ xe.

Hennessy Venom GT – 435 km/h

Nhanh hơn 60 km/h so với một xe F1, Hennessy Venom GT là một siêu xe Mỹ khác từng nắm danh hiệu xe thương mại đi trên đường phố nhanh nhất thế giới. Tốc độ tối đa 435 km/h đồng nghĩa rằng Venom sẽ có thể vui vẻ vượt qua tay đua Valtteri Bottas trong chiếc Williams của anh ta ngay ở giải đua Mexican Grand Prix.

Koenigsegg Agera RS – 447 km/h

Ở thời điểm hiện tại, Koenigsegg Agera RS đang chính thức là mẫu xe nhanh nhất thế giới với tốc độ tối đa được ghi nhận là 447 km/h. Điều khiến người ta còn cảm thấy kinh ngạc hơn với siêu xe gốc Thụy Điển này chính là khả năng gia tốc từ 0-400-0 km/h chỉ trong 36,5 giây.

>>> Sếp Audi gián tiếp xác nhận kế hoạch “khai tử” siêu xe R8

Bạn cũng có thể thích