9 kiểu thiết kế bọc ghế xe ô tô đẹp mắt nhất từ trước tới nay

Nếu như có cơ hội ngồi trên những chiếc ghế xe này, bạn sẽ có một cảm giác lái thăng hoa hơn đấy.

Ghế ngồi có thể coi là chi tiết nội thất quan trọng hàng đầu bởi nó dường như là thứ đầu tiên mà người ta nhìn thấy khi bước vào xe. Và chắc chắn là không có gì có thể để lại ấn tượng sâu đậm cho tài xế lẫn hành khách bằng một hệ thống ghế đẹp mắt, có sở hữu những họa tiết bao bọc đặc sắc. Sau đây, chúng ta sẽ đến với danh sách 9 kiểu bọc ghế xe đẹp mắt nhất từ trước tới nay.

Houndstooth của Porsche

Sự nổi tiếng và đẳng cấp của họa tiết houndstooth đã được phục sinh một lần nữa cho mẫu 991R, chất liệu vải tuýt chống mòn cổ điển của Porsche là một biểu tượng kể từ thập niên 1950’. Nó thậm chí còn sống thọ hơn cả kiểu họa tiết pasha  hư ảo từng xuất hiện ở mẫu xe 944 và 928.

Tartan của Volkswagen GTI

Không phức tạp và quá hoa mỹ, nhưng kiểu ghế bọc đệm với họa tiết vải len kẻ ô vuông tartan của Golf GTI lại là một thứ vô cùng ấn tượng và được ưa chuộng bởi nhiều người sử dụng xe.

Tartan của Lotus Esprit S1

Không chỉ có Volkswagen ưa chuộng kiểu họa tiết tartan, mà Lotus cũng vô cùng thích thú với hình thức trang trí ghế ngồi bằng những đường kẻ ô vuông. Chiếc S1 nguyên bản đã từng có ghế ngồi màu xanh với họa tiết màu cam rất ấn tượng.

Premium textile của Range Rover Velar

Mặc dù Land Rover không có ý khoa trương về chất liệu bọc ghế ngồi cho mẫu Velar của họ, nhưng nó vẫn nhận được sự tín nhiệm của nhiều người sử dụng.

Cadillac của thập niên 1970’

Cadillac vẫn luôn nổi tiếng bởi sự sang chảnh về khâu thiết kế nội thất, và có lẽ sẽ khó ai có thể quên được phong cách bọc đệm ghế ngồi như “du thuyền” của họ ở thập niên 1970’.

Sọc ngang của BMW M

Thế hệ xe M mới nhất của BMW đang sử dụng bọc ghế phong cách techno, nhưng ở thập niên 80’ và 90’, chúng từng được áp dụng kiểu ghế có nhiều sọc ngang với ba đường viền màu sắc nhỏ nhỏ ở tựa lưng.

Ghế một chỗ ngồi của Honda Civic Type R

Tất cả các mẫu Civic Type R đều có một điểm chung là kiểu thiết kế ghế một chỗ ngồi màu đỏ. Đây là một kiểu ghế mạnh mẽ, cứng cáp và vô cùng thích hợp đối với bất cứ mẫu xe tốc độ cao nào.

Bọc len của Toyota Century

Tương tự như Rolls-Royce Phantom, Toyota Century là mẫu xe sang trọng tối thượng của Nhật Bản. Mới được tái thiết kế với thế hệ thứ 3 kể từ khi ra mắt năm 1967, Century vẫn giữ kiểu ghế ngồi bọc len cao cấp, hết sức êm ái và ít nhạy cảm với nhiệt.

Hair-gate của Peugeot 205 GTI

Trong thập niên 1980’, mẫu hatchback 205 GTI của Peugeot đã từng có tùy chọn bọc ghế bằng vải trang trí màu đỏ kết hợp phần gối xung quanh bọc da. Có lời đồn cho rằng vì giá da thời đó quá rẻ, nên nó đã mọc lại lông bò sau khi khách hàng nhận xe.

>>> “Mổ xẻ” ghế ngồi của xe sang Mercedes-Benz S-Class để xem có gì bên trong

Bạn cũng có thể thích