9 mẫu xe concept ngầu nhất, đẹp mắt nhất thời gian gần đây

Hẳn là đa phần người nhìn đều muốn những mẫu xe concept này có thể một ngày trở thành xe sản xuất thương mại, thế nhưng sự việc không phải lúc nào cũng chiều lòng người như thế.

Một trong những điểm thú vị nhất ở một triển lãm ô tô quốc tế danh tiếng chính là sự ra mắt các mẫu xe concept có thiết kế cực kỳ bắt mắt. Mục đích thiết kế nên những mẫu xe đặc biệt này chủ yếu là để thu hút sự chú ý của khách thăm quan, phô diễn một ngôn ngữ thiết kế mới hoặc một xu hướng công nghệ mới nào đó mà nhà sản xuất có ý định ứng dụng phổ biến trong tương lai. Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhìn lại những mẫu xe concept ngầu nhất, tuyệt nhất trong thời gian gần đây:

Mercedes-Maybach Vision 6 Cabriolet

Nếu bạn nghĩ rằng mẫu coupe Vision không thể đẹp hơn được nữa, bạn có lẽ đã sốc khi chứng kiến phiên bản mui trần Cabriotlet. Nó trông như một chiếc du thuyền trên bánh xe vậy, với một không gian nội thất cực chảnh và một khoảng cách từ đuôi xe tới trục bánh phía sau rất lớn.

Jeep 4SPEED

Mẫu 4SPEED giống như một phiên bản “trơ xương” nhẹ cân có tốc độ cao hơn của mẫu  Wrangler mới, với thiết kế không trần mái, không cửa nhưng có khung chống lật, các tấm ốp thân vỏ bằng sợi cácbon, và một bộ lốp đi off-road to tướng. Nó đã ra mắt lần đầu ở sự kiện Easter Jeep Safari 2018.

Jeep Wrangler Trailcat

Đương nhiên, 4SPEED không phải là mẫu Jeep hay ho duy nhất từng ra mắt ở sự kiện thường niên Easter Jeep Safari. Trailcat là một mẫu Wrangler hiệu suất cao sử dụng động cơ Hellcat đã ra mắt lần đầu năm 2016. Nó thực sự là một chiếc Jeep trong mơ của không ít người hâm mộ.

Mazda RX-Vision

RX-Vision là màn trình bày của Mazda về một mẫu xe thể thao sử dụng động cơ xoay tương lai trông sẽ ra làm sao, và nó thực sự bóng bẩy hơn cả sự mong đợi của mọi người. Đáng buồn, nó vẫn chỉ là mẫu xe concept ở giai đoạn hiện đại, và nhà sản xuất chưa có công bố gì một mẫu xe sản xuất thương mại cả.

Honda Urban EV

Tin vui cho những người hâm mộ của mẫu xe hatchback điện chạy trong thành phố có hình dáng dễ thương của Honda là: Công ty Nhật Bản đã thông báo nó sẽ được đưa vào sản xuất thương mại và có mặt trên đường phố trong năm tới.

Toyota S-FR

Toyota đã hé lộ mẫu coupe thể thao tí hơn này ở Triển lãm Ô tô Tokyo hồi vài năm trước, và trong khi đã từng có lời đồn về việc nó được đưa vào sản xuất, chúng ta vẫn không nghe ngóng thêm được điều gì thời gian gần đây.

Toyota GR HV

GR HV là một mẫu xe thể thao hybrid dựa trên Toyota 86, hoàn thiện với một phần mũi xe hoàn toàn mới, và một chế độ số sàn 6 cấp có thể bật/tắt được bổ sung cạnh hộp số tự động tiêu chuẩn.

Pininfarina HK GT

HK GT là ý tưởng về một mẫu xe GT có khả năng chống chịu của Pininfarina. Nó chạy bằng pin năng lượng, được chế tạo trong sự hợp tác với Hybrid Kinetic Group, một nhãn hiệu công nghệ đến từ Hồng Kông. Thú vị hơn, điểm ngầu nhất ở nó không phải là công nghệ, mà là đôi cửa cánh chim to lớn.

Buick Avista

Mẫu concept Avista tuyệt đẹp của Buick là một lời chào đón bất ngờ đối với những người đã từ bỏ hi vọng lâu nay về một mẫu xe Buick hấp dẫn. Kể từ lúc ra mắt cho tới nay, thiết kế mũi xe sang trọng của Avista đã được áp dụng cho một số mẫu xe sản xuất thương mại khác.

Bạn cũng có thể thích