9 mẫu xe concept xấu xí nhất từ trước tới nay

Không ít mẫu xe concept khiến người ta ao ước chúng được đưa vào sản xuất thương mại, nhưng có lẽ là chẳng ai ước thế đối với những mẫu xe này.

Đa số các mẫu xe concept đều mang một dáng vẻ vô cùng bắt mắt, đáp ứng đúng tiêu chuẩn thu hút người nhìn tại một triển lãm. Hơn nữa, các mẫu xe concept chưa chắc sẽ được trực tiếp đưa vào sản xuất thương mại nên các nhà thiết kế càng có dịp tự do vẽ nên những đường nét bay bổng mà không cần lo đến khía cạnh kỹ thuật, khí động học.

Tuy nhiên thi thoảng chúng ta vẫn phải đón nhận những mẫu xe concept hết sức xấu xí và chẳng có tính truyền cảm hứng một chút nào như dưới đây:

Acura Advanced Sedan

Bên cạnh việc tỷ lệ kích thước lạ kỳ, mẫu sedan Acura Advanced còn có nhiều đường nét phong cách quái gở khiến nhiều người thắc mắc tại sao nó lại có thể bước ra khỏi phòng thiết kế và thuyết phục nổi ban giám đốc của Acura.

Aurora Safety Car

Được thiết kế bởi một vị cha xứ Thiên Chúa trong cuối thập niên 1950, Aurora Safety Car được người ta nhớ đến bởi dáng vẻ kỳ quái, thô sơ và những tấm chắn bùn to tướng.

Honda Fuya-Jo

Fuya-Jo trông giống nhiều mẫu xe di chuyển trong thành phố ngày nay, nhưng đáng tiếc là nó lại trở nên lạc lõng khi được chế tạo trong năm 1999. Thú thực, nó trông giống như một mẫu xe bước ra từ phim khoa học viễn tưởng vậy.

Buick Signia

Mẫu xe concept hatchback mang tính thực tiễn của Buick có dáng vẻ giống như một đứa con lai giữa Bentayga với Maserati Quattroporte 2005.

Kia KCV4

Mẫu concept bán tải của Kia ra mắt năm 2005 có một ngoại hình khá bình thường cho tới lúc bạn nhìn vào phần mũi xe của nó. Đội ngũ thiết kế dường như đã đặt phần mũi một chiếc hatchback rẻ tiền lên một tấm cản va bán tải khổng lồ.

Pontiac Aztek

Mặc dù phiên bản thương mại của Pontiac Aztek không thực sự bóng bẩy, nhưng chắc chắn trong nó không tệ như mẫu concept ban đầu rồi. Bạn cứ nhìn tấm hình bên mà xem, mọi chi tiết trông thật bất cân đối.

Ford Mustang “Rambo”

Chiếc Mustang “Rambo” này là một vài mẫu thử nghiệm trong năm 1990, và nó giống như một bộ độ thân vỏ bị “lỗi” thì đúng hơn. Thật sự là quá xấu xí so với nguyên mẫu Ford Mustang kinh điển.

Volkswagen Polo Colani

Nguyên mẫu Polo là một chiếc xe khá vuông vức. Nhà thiết kế Luigi Colani đã cố gắng loại bỏ hết những đường nét cứng và cho ra đời cái thứ “dị hợm” này. Xem ra không phải lúc nào sự thay đổi cũng mang đến một kết quả tốt đẹp hơn.

Chevrolet Bel Air

Mẫu concept mui trần Bel Air 2002 không hẳn là xấu, nhưng dường như các nhà thiết kế đã quá cố gắng để mang lại cho nó một dáng vẻ cổ điển.

Bạn cũng có thể thích