Anh: Trộm xe hơi không cần chìa khóa gia tăng

Những tên trộm xe hơi trong thời đại công nghệ đã biết sử dụng những thủ thuật mới mà không cần dùng đến chìa khóa vẫn có thể cuỗm xe đi mất.

Cảnh sát Anh cho biết, trong năm 2017, có hơn 85.000 ô tô đã bị đánh cắp, 70% chủ xe vẫn còn chìa khóa. Có thể thấy, tình trạng trộm xe hơi không cần chìa khóa ngày càng tăng cao và đang trở thành một vấn nạn tại ở Anh. Công nghệ cao đã giúp những tên trộm này như trêu đùa với cảnh sát và nhanh chóng cuỗm xe hơi đi chỉ trong vòng 30 giây.

Anh: Trộm xe hơi không cần chìa khóa gia tăng

Xe Ford Fiesta bị trộm nhiều nhất ở Anh

Thống kê của cảnh sát khu vực Cleveland cho thấy, tính từ tháng 12/2017, có hơn 90 chiếc xe hơi bị đánh cắp mà kẻ gian không cần dùng đến chìa khóa. Đáng chú ý, dòng Ford Fiesta chiếm một nửa trong tổng số này.

Còn tại khu vực West Midlands, cảnh sát cho biết, số xe bị cắp đã tăng gấp đôi trong 2 năm trở lại đây. Riêng Warwickshire, số vụ trộm đã tăng 189%, Hampshire tăng 59%, West Yorkshire tăng 58 % và Norfolk tăng 56%.

Theo điều tra, những tên trộm đã sử dụng một thiết bị có tên là hộp chuyển tiếp có chức năng kết nối với chìa khóa xe. Thiết bị này có khả năng đánh lừa hệ thống khóa xe, giúp kẻ gian dễ dàng đột nhập vào trong xe và thành công đánh cắp xe hơi. Được biết, hộp chuyển tiếp hiện đang đươc bán công khai trên Amazon và eBay.

Đoạn clip ghi lại cảnh trộm xe hơi không cần chìa khóa ở Anh

Hình ảnh từ dữ liệu CCTV của cảnh sát West Midlands đã cho thấy rõ cách thức hoạt động của một nhóm trộm xe. Cụ thể, một người đã ném chiếc hộp chuyển tiếp ở phía trước căn nhà và đợi nó nhận tín hiệu từ hộp khóa. Khi thiết bị kết nối với hệ thống khóa, tên trộm dễ dàng mở cửa xe, ngồi vào trong và lái chiếc Mercedes ra ngoài. Chỉ trong 60 giây, phi vụ trộm xe của băng nhóm này đã thành công mà không bị ai phát hiện.

>>> Khoảnh khắc tai nạn liên hoàn xảy ra trên cao tốc Long Thành – Dầu Giây vì khói  

Bạn cũng có thể thích