Apple đầu tư phát triển công nghệ tự hành

Tim Cook vừa xác nhận về những thông tin xoay quanh việc Apple đang thực hiện các nghiên cứu, thử nghiệm để phát triển công nghệ tự hành. Đồng thời, CEO của hãng cũng cho biết Apple sẽ không chỉ giới hạn ở việc vận hành các phương tiện giao thông.

Apple đầu tư phát triển công nghệ tự hành 1

Apple đầu tư phát triển công nghệ tự hành

Vừa qua, CEO của Apple, ông Tim Cook đã xác nhận hãng đang đầu tư phát triển công nghệ tự hành. Ông nói: “Chúng tôi đang dành sự tập trung vào công nghệ tự hành. Chúng tôi đang triển khai một dự án lớn và đầu tư rất nhiều nguồn lực vào đó. Theo quan điểm của chúng tôi, tự hành giống như người mẹ của tất cả các dự án về trí tuệ nhân tạo (AI) vậy”.

Tuy nhiên, các phương tiện giao thông không phải là điểm dừng chân duy nhất của công nghệ tự hành mà Apple đang phát triển. Tim Cook chia sẻ: “Các hệ thống tự hành có thể được sử dụng theo rất nhiều cách khác nhau và phương tiện giao thông chỉ là một trong số đó; ngoài ra vẫn còn rất nhiều lĩnh vực khác nữa”. Những thông tin khác về dự án của hãng không được tiết lộ thêm.

Mặc dù những đồn đoán về dự án phát triển công nghệ tự hành của Apple đã được xác nhận, nhưng không ai biết được dự án đã tiến triển đến mức độ nào cùng những lĩnh vực mà hãng nhắm đến. Tuy vậy, nhiều người tin rằng Apple sẽ cung cấp công nghệ tự hành cho các nhà sản xuất ô tô. Đồng thời, hãng có thể sẽ ứng dụng công nghệ này vào chuỗi cung ứng, sản xuất tại các nhà máy robot tự động, hệ thống hỗ trợ tại các nhà kho hay dịch vụ chuyển phát hàng hóa.

Bạn cũng có thể thích