Apple được phép thử nghiệm đến 45 xe tự lái ở California

Theo thống kê mới nhất, số xe tự lái được phép thử nghiệm trên phố California còn cao hơn cả Tesla và Uber.

Dữ liệu mới nhất do Financial Times công bố trong bối cảnh cả thế giới đang hướng sự chú ý đến vụ tai nạn làm chết người đầu tiên do xe tự lái của Uber gây ra.

Theo đó, cơ quan chức năng California đã thống kê số liệu xe tự lái được thử nghiệm tại bang và Apple có đến 45 xe. Con số này thể hiện sự tăng trưởng đáng kể của Apple khi tháng trước họ chỉ có 27 chiếc và trong năm 2017 là 15 chiếc. Đồng thời, đội xe tự lái hiện tại ở California của Apple cũng cao hơn 39 chiếc của Tesla và 29 chiếc của Uber.

Apple được phép thử nghiệm đến 45 xe tự lái ở California

Số xe tự lái được cấp phép thử nghiệm cho thấy Apple đang tăng cường thử nghiệm trong vài tháng gần đây. Trước đây, Apple luôn giấu kín kế hoạch phát triển và thử nghiệm xe tự lái của mình. Cùng với đó, khả năng Apple được phép thử nghiệm xe tự lái ở các bang cũng khá thấp. Vì vậy, kết quả thống kê này đã làm cho mọi người ngạc nhiên.

Đươc biết, những chiếc SUV trắng với hệ thống LiDAR trên nóc chạy ngoài phố là những chiếc xe tự lái của Apple sau khi họ giành được quyền thử nghiệm. Một số thông tin còn cho rằng Apple đang phát triển dự án xe tự lái với tên gọi Project Titan. Tuy nhiên, dự án đã bị ngừng do Apple chuyển sang tập trung vào phần mềm tự lái.

Sau vụ tai nạn chết người đầu tiên do xe tự lái của Uber gây ra, chính quyền thành phố Boston đã yêu cầu tất cả các hãng tạm thời ngừng các hoạt động thử nghiệm tại đây. Ngược lại, thành phố Pittsburgh không yêu cầu các hãng phải dừng thử nghiệm. Song, Uber vẫn tuyên bố ngừng tất cả thử nghiệm liên quan đến xe tự lái.

Xem thêm: Mỹ: Vụ tai nạn chết người đầu tiên của xe tự lái Uber 

Bạn cũng có thể thích