Apple vẫn âm thầm theo đuổi dự án ô tô điện

Thông tin mới đây cho thấy, Apple vẫn đang tiếp tục theo đuổi dự án ô tô điện của mình. Khẳng định này được đưa ra sau khi Apple và một nhà sản xuất pin Trung Quốc được xác định là đang bí mật hợp tác để nghiên cứu và phát triển ắc quy ô tô.

apple-van-am-tham-theo-duoi-du-an-o-to-dien

Apple vẫn âm thầm theo đuổi dự án ô tô điện. (Ảnh minh họa)

Theo tờ Thượng Hải Yicai Global, vào thứ Năm tại Phúc Kiến (Trung Quốc), “người khổng lồ công nghệ” của Cupertino đang làm việc với công ty Contemporary Amperex Technology Ltd (CATL) theo một thỏa thuận tuyệt mật: “Hai bên đang bí mật làm việc với nhau trong lĩnh vực ắc quy.”

Còn nhớ, Apple lần đầu thông báo dấn thân vào nghành công nghiệp ô tô với dự án ô tô điện năm 2013. Thế nhưng, dự án nhanh chóng bị thu hẹp, thay vì phát triển ô tô điện, Apple phát triển phần mềm lái xe tự đông cho xe ô tô và CATL trở thành nhà sản xuất pin độc lập sau khi tách ra khỏi nhà cung cấp linh kiện cho sản phẩm tiêu dùng của Apple, Amperex Technology Limited.

apple-van-am-tham-theo-duoi-du-an-o-to-dien

Những động thái gần đây cho thấy Apple đang tấn công mạnh vào thị trường Trung Quốc. Apple triển khai chiến dịch quảng cáo để quảng bá nền tảng thanh toán di động. Đây là bước đi nhằm phá vỡ sự “lưỡng độc quyền” của hai người khổng lồ công nghệ khác là Tencent và Alibaba.

Chương trình giảm giá lên tới 50% cho bất kỳ khách hàng nào sử dụng Apple Pay để trả tiền trong các cửa hàng có hỗ trợ nền tảng thanh toán này đã được Apple triển khai. Mục đích của hoạt động này là nhằm tăng thị phần tại thị trường thanh toán di động lớn nhất thế giới.

“Mục tiêu của chúng tôi hướng tới là mọi người dùng sản phẩm Apple đều sẽ sử dụng Apple Pay”, Efe news trích lời một bài phỏng vấn với Phó giám đốc Apple Jennifer Baily trên Trang thông tin về tài chính Trung Hoa – Caixin, cho hay.

Hiện, Apple và CATL chưa đưa ra bất cứ thông tin gì về việc hợp tác và từ chối bình luận về vấn đề này.

Bạn cũng có thể thích