Avtoros Shaman – Mẫu SUV 8×8 khổng lồ, nặng 4 tấn của người Nga

Avtoros Shaman nặng tới 4 tấn dựa theo nhà sản xuất gốc Nga, tương đương như mẫu G63 6×6 của nhà sản xuất Đức, nhưng nó không hề trang bị động cơ tăng áp kép V8.

Trên thế giới có rất nhiều mẫu xe to lớn, thậm chí to lớn đến mức vượt trí tưởng tượng thông thường của một người sử dụng ví như chiếc Avtoros Shaman đến từ nước Nga này. Nó có chiều hơn 6 mét, dài hơn nửa mét so với mẫu Mercedes-Benz G63 AMG 6×6, thứ mà người ta có thể gọi là quái vật 6 bánh.

Video giới thiệu Avtoros Shaman 8×8 của Top Gear

Bên cạnh đó, Shaman còn có nhiều bánh xe hơn cả G63 6×6, chính xác là nhiều hơn 2 bánh xe nữa. Đương nhiên, chúng hoạt động theo hệ dẫn động 8×8, qua đó giúp thu gọn vòng cua của chiếc xe SUV khổng lồ này. Mỗi lốp xe có cỡ 1.185 mm của xe cao tới gần 1m2, mang lại cho xe khoảng trống gầm lên tới 450 mm.

 Avtoros Shaman là mẫu SUV quái vật dài hơn 6 mét

Nó nặng tới 4 tấn và tỏ hết sức cồng kềnh

Và như bạn có thể đoán được thông qua đoạn video bên trên, Avtoros Shaman rất rất nặng. Nó nặng tới 4 tấn dựa theo nhà sản xuất gốc Nga, tương đương như mẫu G63 6×6 của nhà sản xuất Đức, nhưng nó không hề trang bị động cơ tăng áp kép V8.

Các hàng ghế ngồi trong xem

Thay vào đó, Avtoros đã trang bị cho sản phẩm của mình một động cơ Iveco F1C – máy dầu I4, dung tích 3.0 lít có thể sản sinh 170 mã lực. Chỉ số mô-men xoắn cực đại không được nhà sản xuất nêu rõ, nhưng dự tính nó nằm trong cỡ 350-400 Nm.

Một kiểu sắp đặt ghế ngồi khác

Những thông số công suất này kém xa G63 6×6, vậy nên Shaman không thể cạnh tranh về mặt tốc độ được. Nhưng ưu điểm của nó là đủ chỗ rộng rãi cho cả một tiểu đội quân sự, và trông có vẻ là nó sẽ có thể đưa họ tới bất cứ nơi nào cần đến, bất kể điều kiện địa hình ra làm sao.

>>> BMW 766i Valkyrie 4×4 – “Quái vật” vượt mọi địa hình của người Nga

Bạn cũng có thể thích