Bản giao hưởng được tấu lên từ âm thanh của 100 xe hơi

Sự kiện của 100 chiếc xe hơi và bản giao hưởng tuyệt vời đã được thực hiện ở sân thượng của Walt Disney tại Los Angeles (Mỹ). Sự kết hợp này đã để lại ấn tượng cả về phần nghe lẫn phần nhìn cho người chứng kiến.

100 xe hơi tạo ra bản nhạc đặc biệt

Bản giao hưởng được tấu lên từ âm thanh của 100 xe hơi

Nghệ sĩ Ryoiji Ikeda là người đã tạo bản giao hưởng đặc sắc này. Bản giao hưởng không chỉ dừng lại ở những nốt nhạc mà còn có thể khiến cho người nghe phải nhớ kỹ qua cách thể hiện đặc biệt.

Để làm điều này, ông Ryoiji Ikeda đã hợp tác với Tatsuya Takahashi, kỹ sư điện tử viễn thông thuộc mảng âm nhạc tổng hợp. Được biết, vị kỹ sư này đang làm việc ở RBMA cùng công ty E-RM Erfindungsburo (Berlin, Đức).

Xe hơi cổ

Theo đó, 100 chiếc xe hơi ở Los Angeles đã tụ họp trong dự án đặc biệt. Những chiếc xế cổ, độc cũng góp mặt như Chevrolet Camaro SS 2011 hay Cadillac DeVille.

Cách thức thể hiện của “dàn giao hưởng” độc đáo này chính là để cho tất cả cửa xe của 100 chiếc xe đều mở, trong khi đó đầu xe nằm ở vị trí theo một góc xiên với bầu trời. Việc làm cuối cùng là sử dụng thiết bị phát tần số để điều khiển âm thanh từ hệ thống loa  trên từng xe hơi.

Xe hơi tấu nhạc

Tuy nhiên, 100 chiếc xe này cũng phải được trang bị thêm 100 thiết bị và máy phát có tần số khác nhau. Khi những tần số chứa sóng âm thanh khác nhau phát cùng lúc sẽ mang đến một bản giao hưởng đặc sắc với đủ âm điệu từ trầm bổng đến du dương, lắng đọng.

Trang bị cho xe hơi

Âm thanh từ bản giao hưởng này sẽ khiến những người chỉ lắng nghe không thể phát hiện người chơi nhạc chính là 100 chiếc xe hơi.

Nổi bật giữa “dàn giao hưởng” là những chiếc xe sở hữu màu sơn đẹp mắt. Bên cạnh đó còn có một số chiếc xe có vẻ ngoài “kém sắc”. Song, hệ thống âm thanh của chúng không thể xem thường.

Vẻ ngoài đặc biệt của một số xe hơi

Được biết, sự kiện này là một trong những buổi diễn mở màn cho Liên hoan âm nhạc Red Bull Music ở Los Angeles (Mỹ).

 

Bạn cũng có thể thích