Báo Anh tiết lộ hình ảnh về những chiếc xe hơi bẩn nhất

Với những người quá bận rộn, việc xe hơi trở nên bừa bộn vì không có thời gian dọn dẹp là điều thường xuyên xảy ra. Tệ hại hơn, có khi xe hơi còn là nơi mà chủ nhân tận dụng để chứa đồ đạc, quần áo, giày dép và thậm chí là chứa cả rác.

Hình ảnh những chiếc xe hơi bẩn nhất nước Anh

Ngày 30/8, bài báo với tiêu đề “Những chiếc xe nhếch nhác nhất nước Anh” được đăng trên tờ The Sun đã đề cập đến vấn đề này. 

Bài báo tiết lộ hình ảnh gây sốc về những chiếc xe hơi bị chất cả đống đồ đạc, rác rưởi vứt bừa bãi khắp sàn xe.

Bên cạnh đó, The Sun còn cho biết những thành phố nào có tỉ lệ người lười làm vệ sinh xe hơi nhiều nhất.

Thành phố Birmingham chiễm trệ ở vị trí thứ nhất. Tại thành phố này có đến 19% người dân chỉ làm vệ sinh xe hơi mỗi năm một lần và thậm chí ít hơn.

Thủ đô London của Anh xếp vị trí thứ 2 trên danh sách với 11 % dân số thừa nhận không dọn dẹp thường xuyên cho xe của mình.

Một nghiên cứu thực hiện bởi UK Carline, nhà cung cấp xe cho thuê hàng đầu tại Anh chỉ ra rằng phải hơn 3 tháng thì người dân tại đây mới chịu đem xe đi làm vệ sinh nội thất.

Bận rộn không phải là lý do duy nhất giải thích cho tình trạng bê bối của những chiếc ô tô, ý thức của người sử dụng xe cũng là một nguyên nhân gây ra vấn đề này.

Trong số những người được khảo sát thì có đến 69% thừa nhận rằng họ thường đánh rơi đồ ăn và làm đổ nước uống ra xe. Số lượng người để đồ ăn bị mốc trong khoang lái lên tới 14%.

Có 11% chủ xe từng tận dụng xe để làm chỗ ngủ và 20% dân số thừa nhận đã làm chuyện riêng tư giữa hai người trên xe.

Ý thức của chủ xe sẽ tác động đến chiếc xe hơi

Đa phần, chủ nhân của những chiếc xe trên đều là những người có cuộc sống bận rộn.

Khảo sát cho thấy gần nửa số tài xế cũng sử dụng xe để làm nơi bỏ quần áo và giày dép. Hannah Lees, một nhân viên bán hàng nói: “Chiếc xe về cơ bản là tủ quần áo thứ hai của tôi. Tôi thường tới những cuộc gặp khác nhau và diễn ra khá bất ngờ, vì thế tôi để trang phục dự phòng và giày dép ở ghế sau.”

Samantha Devine thì cho rằng lịch làm việc bận rộn chính là nguyên do khiến cô không thể thường xuyên làm vệ sinh xe được. Devine nói: “Cuộc sống thật sự dẫn lối. Tôi có công việc toàn thời gian là một nhân viên xã hội. Tôi có hai đứa con tuổi teen chẳng giúp được gì còn ông chồng hoàn toàn mê việc, không phải người thích xe. Khi mua xe, tôi từng hứa sẽ luôn giữ nó sạch sẽ. Tôi làm được điều đó chỉ trong tháng đầu tiên.”

Còn Joyce Julianne thì nói rằng: “Tôi không biết làm cách nào để giải quyết điều đó, nhưng lần cuối cùng khi mang xe tới xưởng, tôi yêu cầu họ không dọn nội thất bởi tôi quá xấu hổ.”

Bạn cũng có thể thích