Bất ngờ phát hiện bộ sưu tập những chiếc xe thể thao xấu xí nhất trong lịch sử

Bộ sưu tập 5 chiếc Daimler SP250 – một trong những dòng xe thể thao bị coi là xấu xí nhất trong lịch sử – hiện đang được rao bán với giá 65.000 USD.

Thu thập và buôn bán xe cổ là một công việc hết thức thú vị khi nó có thể mang đến những bất ngờ không thể đoán biết trước. Mới đây, một nhà sưu tập xe ở Washington, Mỹ, có tên Ralph đã tìm thấy đến 5 chiếc xe thể thao cổ Daimler SP250 và đang rao bán chúng trên Craigslist.

Cụ thể là hồi 4 tháng trước, một người bạn đã tìm thấy số xe cũ này tại một nhà kho cách nhà của Ralph ở Washington cỡ 24 km và nói: “Anh nên tới đó và nhìn xem”. Nghe lời bạn và đến tìm hiểu 5 chiếc xe cổ, anh Ralph biết rằng chủ cũ, người sở hữu một công ty sửa chữa xe bán tải, đã qua đời. Đây là 5 chiếc Daimler SP250 rất hiếm được ông ấy sưu tập kể từ năm 1970 đang được chào bán sau nhiều năm xếp xó.


Số xe SP250 cổ đã bị xếp trên giá trong một nhà kho trong nhiều năm


Chủ nhân cũ của chúng là một nhà sưu tập từ những năm ’70

Ban đầu, anh Ralph chỉ có hứng thú với việc mua động cơ xe đua V8 Hemi 2,5 lít nằm trong xe được chào bán. Trong quá khứ, động cơ này từng được sử dụng cho một chiếc xe đua nước rút. Kế hoạch của anh là gỡ bỏ động cơ khỏi chiếc xe và đặt nó vào một chiếc street rod. Tuy nhiên, đến cuối cùng, thay vì chỉ mua động cơ, anh Ralph đã không thể cưỡng lại sự “cám dỗ” và mua tất cả số xe Daimler SP250.


Động cơ V8 Hemi 2,5 lít là một trong những thứ giá trị nhất ở chiếc Daimler SP250

Chỉ có khoảng 2.645 chiếc Daimler SP250 từng được chế tạo từ năm 1959 – 1964 nhưng lí do không phải vì chúng là những chiếc xe tuyệt vời. Lí do chính là bởi cỗ máy V8 Hemi là một trong những động cơ xe thể thao Anh quốc tuyệt nhất từng được thiết kế ở thời điểm đó, đặt dưới một thân xe sợi thủy tinh nhẹ. Bên cạnh đó, Daimler SP250 còn có một chút chất hot rod, kể cả diện mạo của nó có phần khó ưa.


Sau khi được “tắm rửa”, chiếc SP250 cổ điển lại bảnh bao như ngày nào

Những chiếc xe trong ảnh đăng tải của anh Ralph đều là xe lái tay nghịch, điều đó càng khiến chúng trở nên hiếm hơn. Dựa theo cuốn sách British Sports Cars in America của J. Stein, chỉ tồn tại khoảng 639 – 1.210 chiếc Daimler SP250 tay lái nghịch từng được chế tạo trên toàn cầu. Do vậy, bạn có thể tưởng tượng số lượng đó ít ỏi đến đâu trên đất Mỹ.


Daimler SP250 từng được coi là một trong những dòng xe xấu xí nhất trong lịch sử

Anh Ralph, người có một cửa hàng mang tên H&H Classic Cars, nhưng thường thích coi mình là một nhà sưu tập hơn là một tay bán hàng, sẽ bán đi cả 5 chiếc Daimler SP250 bởi chúng có giá trị quá lớn và bản thân anh cũng không ngồi vừa vào xe. Anh ấy đang rao bán tất cả, bao gồm cả linh kiện phụ, với cái giá 65.000 USD, không cao nhiều so với những gì anh đã bỏ ra cho chúng. 2 trong số 5 chiếc Daimler SP250 là thuộc phiên bản 1960 trong khi 3 chiếc còn lại là thuộc bản 1962, 1963 và 1964.

Bạn cũng có thể thích