Beijing BJ40L – Mẫu xe “nhái” Jeep về ngoại thất, bắt chước Mercedes-Benz về nội thất

Nhìn thoáng qua, Beijing BJ40L có dáng vẻ giống như một chiếc Jeep Wrangler, trong khi phần nội thất lại khiến người ta nhớ đến Mercedes-Benz G-Class.

Nhái lại những mẫu xe nước ngoài nổi tiếng dường như là một câu chuyện diễn ra như cơm bữa đối với các nhà sản xuất xe nội địa Trung Quốc. Và mới đây, công ty Beijing Auto đã tiến hành tái thiết kế mẫu xe BJ40L, vốn có ngoại thất copy từ Jeep Wrangler, nhằm mang tới cho nó một không gian nội thất sang chảnh hơn.


Beijing BJ40L là mẫu xe có kiểu dáng nhái Jeep Wrangler

Cụ thể, nội thất của BJ40L sẽ có bước chuyển từ giống hết thế hệ Wrangler trước, sang một thứ có độ tương đồng với G-Class, với đủ các tính năng giống ở xe Mercerdes, từ nút ấn cho tới núm xoay, và thậm chí là cả kiểu vô lăng 3 chấu lẫn màn hình hiển thị trên mặt táp lô.


Nội thất của BJ40L bản trước

Kết hợp mọi thứ lại với nhau và ta có một khoang lái lai tạp giữa G-Class đời cũ và đời mới, đi kèm với hốc thông gió hình tròn và bộ điều khiển trung tâm nằm phẳng.


Nội thất của BJ40L đời mới có sự pha tạp các tính năng của cả G-Class cũ lẫn mới

Với màn hình hiển thị nổi và bảng tín hiệu kỹ thuật số, chúng là sự hỗn hợp của các tính năng Mercedes cũ và mới. Những hình ảnh được chia sẻ từ trang Autohome cho thấy thiết kế cần sang số, nút bật-tắt, hệ thống điều hòa tự động, hai chỗ để cốc tích hợp bộ điều khiển và cần gạt phanh tay điện tử.


Mẫu xe Trung Quốc nhái từ cách thiết kế nút ấn cho tới núm xoay, hốc thông gió

Về khía cạnh ngoại thất bên ngoài, mẫu BJ40L mới không thay đổi nhiều, ngoại trừ vòng bánh xe có màu giống thân xe, thiết kế tấm cản mới, đèn pha mỏng hơn một chút và tăng cường các miếng che gương chrôm tùy theo phiên bản xe.


Bộ điều khiển trung tâm của BJ40L

Trái tim của xe sẽ là động cơ tăng áp dung tích 2.0 lít hoặc 2.3 lít, sản sinh công suất tương ứng là 204 mã lực và 206 lb-ft, hoặc 250 mã lực và 258 lb-ft. Được biết, Beijing BJ40L sẽ chính thức được hé lộ trong tháng tới.

>>> Qifeng K7 – Ô tô điện giá 90 triệu Đồng “nhái” Mercedes-Benz G-Class, đi chậm hơn xe máy

Bạn cũng có thể thích