Bentley Bentayga phiên bản “quý tộc” lấy cảm hứng từ môn đua ngựa

Là phiên bản độc nhất, chiếc Bentley Bentayga đã sang trọng lại càng thêm xa hoa với nguồn cảm hứng từ bộ môn đua ngựa ở Anh quốc.

Trong triển lãm Geneva 2018, hãng Bentley sẽ vén màn một mẫu xe bí ẩn. Sau triển lãm này, hãng Bentley sẽ tham gia sự kiện Cheltenham Festival 2018, diễn ra từ ngày 13/3 – 17/3, với một chiếc xe độc nhất vô nhị có tên đầy đủ là Bentayga by Mulliner, Inspired by The Festival.

Bentley Bentayga by Mulliner, Inspired by The Festival

Đúng như tên gọi, mẫu SUV đặc biệt này là sản phẩm của bộ phận Mulliner. Chỉ được sản xuất đúng 1 chiếc, Bentayga by Mulliner, Inspired by The Festival như cách để kỷ niệm kỷ niệm mối quan hệ hợp tác bền lâu giữa hãng Bentley và The Jockey Club, tập đoàn thương mại lớn nhất Anh quốc về đua ngựa.

Các nhà thiết kế Bentley đã nhìn vào bộ môn thể thao cưỡi ngựa khi sản xuất chiếc Bentayga “thửa riêng” này. Xe được sơn màu xanh lục Spruce, một phiên bản hiện đại của màu British Racing Green nổi tiếng. Ngoài ra, Bentley Bentayga by Mulliner, Inspired by The Festival còn đi kèm gói trang bị Blackline Specification và bộ vành 21 inch màu đen cắt kim cương.

Bentley Bentayga by Mulliner, Inspired by The Festival với màu sơn xanh lục và vành 21 inch

Những nét đặc biệt khác của xe chủ yếu nằm trong khoang lái như ghế ngồi bọc da thuộc màu nâu và da màu xanh lục Cumbrian Green. Bên cạnh đó là chỉ khâu màu xanh lam tương phản trên cửa và ghế. Các chi tiết ốp gỗ óc chó Burr Walnut, hình ảnh con ngựa màu vàng trên mặt táp-lô trước mặt hành khách ngồi trên ghế phụ lái và biểu tượng người cưỡi ngựa thêu trên ghế cũng là điểm nhấn của Bentley Bentayga by Mulliner, Inspired by The Festival.


Nội thất của xe cực kỳ sang trọng


Mỗi ghế ngồi đều có thêu hình vận động viên cưỡi ngựa

Cheltenham Festival được công nhận rộng rãi là một trong những sự kiện đua ngựa tuyệt nhất trên thế giới. Sự kiện này là nơi hoàn hảo để trưng bày chiếc SUV độc đáo nhất thế giới, Bentayga,” ông Uday Senapati, người đứng đầu bộ phận vận hành kỹ thuật của Mulliner, nói.

Đội ngũ Mulliner đã có nguồn cảm hứng sâu đậm từ phong cách của người cưỡi ngựa, điều này đã khuyến khích chúng tôi sử dụng chất liệu và kỹ thuật mới lần đầu tiên trên một chiếc Bentley trong quá trình phát triển chiếc Bentayga độc nhất vô nhị.

>>> Xe nhà giàu Bentley Mulsanne thế hệ mới lần đầu lăn bánh trên đường phố Hà Nội

Bạn cũng có thể thích