Bentley Bentayga V8 trình làng với hệ thống phanh lớn nhất thế giới

Phanh đĩa trên bánh trước của Bentley Bentayga V8 có đường kính lên đến 440 mm, ngang ngửa bộ vành 17 inch của nhiều mẫu xe đời mới hiện nay.

Những người yêu xe đều biết rằng nhãn hiệu Bentley gây dựng danh tiếng của mình dựa trên các mẫu ô tô hạng sang sử dụng động cơ W12. Trên thực tế, Bentley còn sản xuất nhiều động cơ W12 hơn bất kỳ nhãn hiệu xe nào khác trên thế giới.

Thế nhưng, trong thời đại chính phủ các nước đều đưa ra những quy định khắt khe hơn về khí thải cũng như lượng nhiên liệu tiêu thụ, hãng Bentley đã phải linh hoạt bổ sung động cơ V8 cho những mẫu xe sang của mình. Thành viên mới nhất của gia đình Bentley được trang bị thêm động cơ V8 là SUV siêu sang Bentayga.

Bentley Bentayga V8 màu đỏ chạy trên đường

Cụ thể, Bentley Bentayga được trang bị động cơ xăng V8, tăng áp kép, dung tích 4.0 lít, sản sinh công suất tối đa 542 mã lực và mô-men xoắn cực đại 568 lb-ft. Động cơ này đương nhiên không mạnh bằng loại W12, dung tích 6.0 lít có công suất tối đa 600 mã lực và mô-men xoắn cực đại 664 lb-ft của Bentley Bentayga. Tuy nhiên, động cơ V8 mới của Bentley Bentayga lại mạnh hơn máy V8 của Continental GT trước đây.

Đuôi xe của Bentley Bentayga V8

Trên thực tế, đây cũng chính là động cơ V8 được dùng cho Porsche Cayenne Turbo thế hệ mới. Điều này không có gì bất ngờ khi Bentley và Porsche cùng được đại gia đình Volkswagen.

Bentley Bentayga V8 khi nhìn ngang

Động cơ V8 mới cho phép Bentley Bentayga tăng tốc từ 0-96 km/h trong 4,4 giây và đạt vận tốc tối đa 289 km/h. Hai con số tương ứng của Bentley Bentayga W12 là 4 giây và 301 km/h.

Bentley Bentayga V8 nhìn chếch từ phía sau

So với phiên bản W12, Bentley Bentayga V8 nhẹ hơn khoảng 45 kg. Cụ thể, trọng lượng của Bentley Bentayga V8 là 2.395 kg, gấp 2,5 lần so với xe thể thao “đồng hương” Lotus Elise.

Cận cảnh bộ vành và phanh của Bentley Bentayga V8

Rất may, Bentley Bentayga V8 được trang bị hệ thống treo thích ứng 48 V và phanh carbon-gốm. Theo hãng Bentley, Bentayga V8 được trang bị đĩa phanh trước lớn nhất thế giới trong làng xe thương mại với đường kính lên đến 440 mm. Đây đồng thời là đĩa phanh cỡ lớn nhất mà hãng Bentley từng sản xuất từ trước đến nay. Trong khi đó, bánh sau của Bentley Bentayga V8 đi kèm phanh đĩa 370 mm.

Bentley Bentayga V8

Vào hồi tháng 12 năm ngoái, hãng Lamborghini cũng từng tuyên bố Urus là mẫu xe thương mại được trang bị phanh đĩa lớn nhất thế giới với đường kính 439 mm trước và 368 mm sau. Đáng tiếc là ngôi vị này đã nhanh chóng bị Bentley Bentayga V8 giành mất.

Bentley Bentayga V8 nhìn từ phía xa

Thậm chí, phanh của Bentley Bentayga V8 còn có đường kính ngang ngửa bộ vành la-zăng 17 inch của nhiều mẫu xe hiện nay. Do đó, chẳng có gì lạ khi hãng Bentley phải trang bị bộ vành có đường kính từ 20-22 inch cho Bentayga V8 mới.

Nội thất da màu xám của Bentley Bentayga V8

Ngoài động cơ và hệ thống phanh mới, Bentley Bentayga V8 còn được bổ sung nhiều trang bị nội thất khác biệt như da màu nâu đỏ gợi liên tưởng đến quả bóng cricket, vô lăng bọc da và ốp gỗ…

Chi tiết bằng sợi carbon trong Bentley Bentayga V8

… cùng bộ phụ kiện bằng sợi carbon.

Hàng ghế sau bọc da toàn bộ của Bentley Bentayga V8

Hiện giá bán của Bentley Bentayga V8 vẫn chưa được công bố. Dự đoán, Bentley Bentayga V8 sẽ có giá rẻ hơn mức 229.100 USD của phiên bản W12.

>>> Bentley Bentayga trang bị động cơ V8 dự kiến ra mắt tháng 7/2018

Bạn cũng có thể thích