Bentley Bentayga trang bị động cơ V8 dự kiến ra mắt tháng 7/2018

Theo nhiều nguồn tin, Bentley Bentayga sử dụng hệ thống động cơ V8 khí nạp có thể sẽ được ra mắt thị trường ô tô vào tháng 7 năm sau.

Bentley Bentayga trang bị động cơ V8

Bentley Bentayga trang bị động cơ V8 dự kiến ra mắt tháng 7/2018

Cụ thể, chiếc Bentayga cải tiến mới nhiều khả năng sẽ cài đặt khối động cơ 4.0L V8 Biturbo được phát triển bởi Tập đoàn Volkswagen. Đây cũng là cỗ máy được thiết lập trên Porsche CayenneLamborghini Urus với sức mạnh tối đa lần lượt là 550 mã lực/770Nm và 650 mã lực/850Nm. Do đó, việc áp dụng hệ thống động cơ V8 cho Bentley Bentayga sẽ trở nên dễ dàng hơn nhờ chia sẻ chung nền tảng MLB với hai mẫu xe kể trên.

Mặc dù các thông tin vẫn chưa được xác nhận, nhưng Bentley Bentayga phiên bản động cơ V8 chắc chắn sẽ có giá bán rẻ hơn so với mẫu xe hiện tại. Vì vậy, hiệu suất động cơ của phiên bản Bentayga cải tiến mới có thể sẽ “khiêm tốn” hơn so với sức mạnh 600 mã lực/900Nm từ cỗ máy W12 6.0L hoặc động V8 4.0L với bộ siêu nạp và hai bộ tăng áp.

Bentley Bentayga trang bị động cơ V8

Ngoài ra, hãng xe Bentley cũng bật mí sẽ có một phiên bản Bentayga sạc điện được ra mắt trong thời gian sớm nhất. Chiếc xe cũng sử dụng hệ truyền động tương tự như Porsche Panamera 4 E-Hybrid với “trái tim” 2.9L V6 khí nạp. Được biết, phiên bản Panamera còn bổ sung thêm một mô-tơ điện cho sức mạnh tối đa 462 mã lực/700Nm và có thể chạy được quãng đường 51km chỉ trong một lần sạc nhờ công nghệ pin lithium-ion. Tuy nhiên, con số này có thể sẽ thay đổi đối với Bentley Bentayga.

Bạn cũng có thể thích