Bentley lặng lẽ vén màn xe mui trần siêu sang Grand Convertible mới

Mẫu xe mui trần siêu sang Bentley Grand Convertible mới được ra đời từ Mulsanne Speed và có giá lên đến 3,5 triệu USD (79,5 tỷ Đồng).

Trong triển lãm Los Angeles 2014, hãng Bentley đã từng tung ra mẫu xe concept mới mang tên Grand Convertible. Đến năm 2016, tin đồn về việc hãng Bentley bổ sung phiên bản mui trần cho dòng xe siêu sang Mulsanne xuất hiện trong làng ô tô thế giới.

Tin đồn này cuối cùng cũng đã trở thành sự thật khi Bentley Grand Convertible mới được đưa lên dây chuyền sản xuất thương mại và lặng lẽ ra mắt ở Dubai. Grand Convertible đã được trưng bày trong showroom lớn nhất thế giới của Bentley nằm ở thiên đường siêu xe. Ngoài Grand Convertible mới, showroom này còn là nơi “trú ngụ” của những mẫu xe cao cấp khác nhà Bentley như Mulsanne bản tiêu chuẩn và trục cơ sở dài.

Grand Convertible được vén màn tại showroom lớn nhất thế giới của Bentley

Cận cảnh Bentley Grand Convertible

Bentley Grand Convertible Concept vốn được phát triển dựa trên Mulsanne phiên bản cũ. Trong khi đó, Bentley Grand Convertible mới ra đời từ Mulsanne Speed nânng cấp.

So với Mulsanne Speed, Bentley Grand Convertible bị lược bỏ mui cứng và giảm 100 mm chiều dài, phía sau cửa. Ngoài ra, mẫu xe mui trần siêu sang này còn được sơn màu xanh dương Moroccan Blue nổi bật, kết hợp với những chi tiết màu bạc Frosted Silver như nắp capô, viền xung quanh lưới tản nhiệt và viền kính chắn gió.

Bentley lặng lẽ vén màn xe mui trần siêu sang Grand Convertible mới

Vì được phát triển dựa trên Mulsanne Speed mới nên Bentley Grand Convertible sử dụng động cơ xăng V8, tăng áp kép, dung tích 6,75 lít. Động cơ tạo ra công suất tối đa 530 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.100 Nm.

Hiện hãng Bentley chưa công bố thông số vận hành của Grand Convertible mới. Trong khi đó, Bentley Mulsanne Speed có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,9 giây và đạt vận tốc tối đa 305 km/h. So với Mulsanne Speed, Bentley Grand Convertible có thể sẽ chậm hơn vì sở hữu trọng lượng lớn hơn, lên đến 2.685 kg.

Theo hãng Bentley, Grand Convertible được các kỹ sư của bộ phận cá nhân hóa Mulliner chế tạo thủ công. Đáng tiếc thay, chỉ có đúng 19 chiếc Bentley Grand Convertible được xuất xưởng và bán ra toàn cầu. Đây là con số lấy cảm hứng từ năm thành lập hãng Bentley – 1919.

Không chỉ có số lượng ít ỏi, Bentley Grand Convertible còn cực kỳ đắt với giá lên đến 3,5 triệu USD (79,5 tỷ Đồng). Những chiếc xe mui trần siêu sang này sẽ được giao cho khách hàng trong thời gian từ 2018-2019.

Bạn cũng có thể thích