Bentley tung ra Mulsanne phiên bản kỷ niệm 100 năm thành lập

Mulsanne phiên bản đặc biệt được thiết kế với cảm hứng từ chiếc xe cá nhân của nhà sáng lập thương hiệu Bentley.

Vào năm 1919, ông Walter Owen (W.O.) Bentley đã thành lập nên thương hiệu xe sang đình đám của Anh quốc. Vào thời điểm đó, ông W.O. đã có một mục tiêu rõ ràng trong đầu, đó là chế tạo “một chiếc xe nhanh, tốt và tuyệt nhất phân khúc“.

Thời gian trôi nhanh, chỉ sang năm sau thôi là thương hiệu Bentley hiện đã là người một nhà của tập đoàn Volkswagen sẽ bước sang dấu mốc 100 năm thành lập. Để kỷ niệm dấu mốc lịch sử này, hãng Bentley đã quyết định vén màn phiên bản đặc biệt mới của dòng xe siêu sang Mulsanne mang tên W.O. Edition.

Bentley Mulsanne W.O. Edition ra mắt để kỷ niệm 100 năm thành lập hãng

Bentley Mulsanne W.O. Edition ra mắt để kỷ niệm 100 năm thành lập hãng

Đương nhiên, Bentley Mulsanne W.O. Edition là một sản phẩm của bộ phận Mulliner. Hãng Bentley chỉ dự định sản xuất đúng 100 chiếc Mulsanne W.O. Edition để tri ân “cha đẻ” của thương hiệu.

Mỗi chiếc Bentley Mulsanne W.O. Edition sẽ sở hữu một chi tiết tương tự chiếc ô tô 8 Litre cá nhân của nhà sáng lập tương hiệu. Trước đây, 8 Litre chính là mẫu xe cuối cùng mà ông W.O. thiết kế cho hãng Bentley vào năm 1930.

Chiếc 8 Litre cá nhân của nhà sáng lập thương hiệu Bentley

Chiếc 8 Litre cá nhân của nhà sáng lập thương hiệu Bentley

W.O. Edition sẽ được áp dụng cho cả 3 bản của dòng Bentley Mulsanne, bao gồm tiêu chuẩn, Extended Wheelbase (EWB) và Speed. Do đó, động cơ của Bentley Mulsanne W.O. Edition cũng sẽ giống với bản thường.

Cụ thể, Bentley Mulsanne W.O. Edition sẽ dùng động cơ xăng V8, tăng áp kép, dung tích 6,75 lít, sản sinh công suất tối đa 505 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.020 Nm tương tự Mulsanne tiêu chuẩn và EWB. Thứ hai là động cơ tương tự như trên nhưng có công suất tối đa 530 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.100 Nm giống Bentley Mulsanne Speed. Sức mạnh động cơ được truyền tới cầu sau thông qua hộp số tự động 8 cấp.

Có thể nói, mọi đặc điểm nhận dạng của Bentley Mulsanne W.O. Edition đều nằm bên trong nội thất. Tại đây, bạn sẽ bắt gặp tủ pha cocktail phát sáng với họa tiết gợi liên tưởng đến lưới tản nhiệt ma trận và cụm đèn pha của 8 Litre. Trên tủ cocktail này còn có một cửa sổ nhỏ, hé lộ một phần của trục khuỷu trong động cơ trên chiếc 8 Litre.

Không gian nội thất của Bentley Mulsanne W.O. Edition

Không gian nội thất của Bentley Mulsanne W.O. Edition

Tủ cocktail nằm ở bệ tì tay giữa hàng ghế sau

Tủ cocktail nằm ở bệ tì tay giữa hàng ghế sau

Cửa sổ nhỏ để lộ một phần trục khuỷu trong động cơ của chiếc 8 Litre

Cửa sổ nhỏ để lộ một phần trục khuỷu trong động cơ của chiếc 8 Litre

Chưa hết, các nhà thiết kế của Bentley còn dùng đến 4 loại gỗ khác nhau để ốp cho Mulsanne W.O. Edition, mang đến sự tương phản và chiều sâu trong xe. Trong khi đó, những chi tiết bằng nhôm lại được dùng để làm điểm nhấn. Thảm lông cừu, rèm cửa riêng tư phí sau và hệ thống thông tin giải trí cho hàng ghế sau cũng là những trang bị nổi bật của Bentley Mulsanne W.O. Edition.

Nội thất của Bentley Mulsanne W.O. Edition được ốp gỗ sang trọng

Nội thất của Bentley Mulsanne W.O. Edition được ốp gỗ sang trọng…

Nội thất của Bentley Mulsanne W.O. Edition được bọc da cao cấp

… và được bọc da cao cấp

Bên ngoài, Bentley Mulsanne W.O. Edition được sơn màu đen Onyx, chắn bùn có chữ ký của ông W.O. và nắp trục bánh riêng. Đó là chưa kể đến ốp bậc cửa có chữ ký của nhà sáng lập hãng Bentley và số thứ tự xuất xưởng của xe.

Ốp bậc cửa của Bentley Mulsanne W.O. Edition

Ốp bậc cửa của Bentley Mulsanne W.O. Edition

Dự kiến, Bentley Mulsanne W.O. Edition sẽ chính thức được trưng bày trong sự kiện Monterey Car Week 2018 diễn ra vào tháng 8 năm nay. Đến năm 2019, xe sẽ bắt đầu được giao cho khách hàng. Hiện giá xe Bentley Mulsanne W.O. Edition vẫn chưa được công bố.

Bạn cũng có thể thích