Bentley xác nhận sản xuất Bentayga Speed, có thể ra mắt vào năm sau

Bentley Bentayga Speed có thể sẽ được trang bị phiên bản mạnh hơn của động cơ W12, dung tích 6.0 lít và sở hữu thiết kế khác biệt.

Đã gần 3 năm kể từ khi Bentayga – mẫu SUV đầu tiên của thương hiệu Bentley – chính thức trình làng và nhanh chóng gặt hái thành công trên thị trường toàn cầu. Hiện Bentley Bentayga đã có 4 phiên bản là máy xăng W12, máy xăng V8, máy dầu V8 và plug-in hybrid.

Bentley Bentayga Plug-in Hybrid mới ra mắt cách đây không lâu

Bentley Bentayga Plug-in Hybrid mới ra mắt cách đây không lâu

Trong thời gian tới, hãng Bentley sẽ mở rộng dòng SUV siêu sang này bằng phiên bản mới có tên Bentayga Speed. Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Autocar, ông Stefan Sielaff, giám đốc thiết kế của Bentley, đã thừa nhận điều này.

Trên thực tế, hãng Bentley đã từng úp mở về việc phát triển một Bentayga mạnh hơn vào hồi năm 2016. Mãi đến nay, điều này mới trở thành sự thực.

Theo ông Sielaff, thiết kế của Bentley Bentayga Speed sẽ sở hữu “thiết kế thay đổi lớn” so với bản thường. Tuy nhiên, Sielaff lại từ chối hé lộ thêm thông tin cụ thể về Bentley Bentayga Speed mới.

Tạp chí Autocar dự đoán, Bentley Bentayga Speed sẽ vẫn sử dụng động cơ W12, tăng áp kép, dung tích 6.0 lít nhưng có công suất tối đa lớn hơn. Hiện động cơ này tạo ra công suất tối đa 600 mã lực và mô-men xoắn cực đại 900 Nm trên Bentley Bentayga thường. Trong khi đó, ở Lamborghini Urus, động cơ này sản sinh công suất tối đa 641 mã lực.

Bentley Bentayga Speed sẽ được trang bị động cơ mạnh hơn bản W12

Bentley Bentayga Speed sẽ được trang bị động cơ mạnh hơn bản W12. Ảnh minh họa

Động cơ mạnh hơn có thể giúp Bentley Bentayga Speed tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian dưới mức 4,1 giây của phiên bản thường. Vận tốc tối đa của Bentley Bentayga Speed chắc chắn cũng không dừng ở con số 301 km/h như bản thường.

Sức mạnh động cơ có thể sẽ truyền tới cả 4 bánh thông qua hộp số tự động ZF 8 cấp tương tự phiên bản thường. Tuy nhiên, hộp số này nhiều khả năng sẽ được nâng cấp phần mềm.

Vào hồi đầu năm nay, phiên bản V8 và plug-in hybrid mới của Bentley Bentayga đã được tung ra. Do đó, dự đoán, Bentley Bentayga Speed sẽ phải chờ đến năm sau mới trình làng.

Bạn cũng có thể thích