Bị mất trộm ô tô ở trụ sở cảnh sát, 2 năm sau, người đàn ông gặp lại xe của mình trong tình huống trớ trêu

Dù xe đã được lắp biển giả nhưng người đàn ông vẫn có thể nhận diện chiếc ô tô bị mất trộm của bố mình qua những chi tiết “độ”.

Một cảnh sát tại miền Bắc của Trung Quốc đã bị đình chỉ công tác sau khi bị phát hiện lái chiếc ô tô bị ăn trộm cách đây 2 năm. Điều bất ngờ hơn là chiếc ô tô này từng bị mất trộm ngay tại trụ sở cảnh sát.

Câu chuyện bắt đầu vào tháng 2/2016 khi anh Zhang, con trai của chủ xe, đến trụ sở cảnh sát quận Qujiang ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Mục đích Zhang đến trụ sở cảnh sát là nhằm trình báo việc một nhóm người cố gắng ăn trộm ô tô của bố anh ta. Được biết, giữa nhóm người này và anh Zhang có mâu thuẫn về tài chính.

Sau khi nộp đơn trình báo, anh Zhang quay ra bãi để xe của trụ sở cảnh sát thì thấy chiếc ô tô đã “không cánh mà bay”. Lực lượng cảnh sát sau đó đã lập hồ sơ điều tra vụ mất trộm ô tô này nhưng suốt 26 tháng qua chưa có kết quả.

Mãi cho đến tháng 4 năm nay, anh Zhang tình cờ nhìn thấy chiếc ô tô của bố mình trên một con đường tại quận Qujiang. Dù xe đã được lắp biển giả nhưng anh Zhang vẫn có thể nhận diện chiếc ô tô của bố mình qua những chi tiết “độ”. Zhang và một nhóm bạn đã tiếp cận chiếc ô tô và gọi báo cảnh sát. Khi đến nơi, lực lượng cảnh sát đã xác định được danh tính của người lái chiếc ô tô. Hóa ra, người lái chiếc xe này là một cảnh sát họ Wang.

Chiếc ô tô của bố anh Wang sau khi được tìm thấy

Chiếc ô tô của bố anh Wang sau khi được tìm thấy

Hiện chưa rõ nguyên nhân chính xác vì sao cảnh sát Wang lại sở hữu chiếc ô tô này. Chỉ biết rằng, cảnh sát Wang thừa nhận có quen biết nhóm người mâu thuẫn với anh Zhang 2 năm trước.

Sau sự việc này, cảnh sát Wang đã bị đình chỉ công tác trong vòng 1 tháng và nộp phạt số tiền 3.000 Nhân dân tệ (khoảng 450 USD). Ngoài ra, cảnh sát Wang còn bị trừ 12 điểm trên bằng lái, tương đương với tịch thu bằng. Hiện chưa rõ cảnh sát Wang có bị khởi tố hay không.

Bạn cũng có thể thích