Biến bất khả thi thành khả thi sau chiến tích của Koenigsegg Agera RS

Cả thế giới xe một lần nữa lại chứng kiến con số đáng ngưỡng mộ về thời gian tăng tốc từ 0-400 km/h và dừng hẳn của Koenigsegg Agera RS. Con số này đã phá vỡ kỷ vỡ kỷ lục của siêu xe Bugatti Chiron chỉ sau 3 tuần được lập.

Koenigsegg Agera RS đánh bại Bugatti Chiron

Người yêu xe thế giới vẫn chưa hết choáng ngợp với màn tốc độ vào tháng 9 của Bugatti Chiron sau khi chỉ với 42 giây siêu xe này đã có thể tăng tốc từ 0-400 km/h và giảm tốc về 0 km/h. Và chỉ 3 tuần sau đó, tức vào ngày 1/10/2017, siêu xe Koenigsegg Agera RS đã soán ngôi vua tốc độ của Bugatti Chiron khi có thành tích 0-400-0 km/h chỉ trong 36,44 giây.

Điều này nằm ngoài dự đoán của mọi người, bởi con số mà Bugatti Chiron với công suất 1.500 mã lực đạt được là quá ngắn và khó có siêu xe nào có thể đạt được chỉ vài tuần sau đó. Thế nhưng, máy đo AiM EVO5 đã ghi lại thành tích mới nhất của Koenigsegg Agera RS với 5,52 giây nhanh hơn so với siêu xe Bugatti Chiron.

Tay đua Niklas Lilja đã điều khiển Koenigsegg Agera RS

Trong video ghi lại khoảnh khắc lập kỷ lục, người ta có thể thấy tay đua Niklas Lilja là người đã điều khiển chiếc Koenigsegg Agera RS “xuyên gió” trên đoạn đường dài 2.441 m ở sân bay Vandel, Đan Mạch.

Chiếc siêu xe thực hiện thử thách này đã được nâng cấp với gói tùy chọn 1MW làm tăng công suất lên đến 1.360 mã lực và mô-men xoắn là 1.371 Nm, tương tự chiếc Koenigsegg One:1. Không những vậy, bên trong khoang lái Koenigsegg Agera RS còn sở hữu bộ khung thép gia cường có thể tháo rời.

Ngoại hình của Koenigsegg Agera RS đặc biệt nhờ vào những đường viền màu vàng xung quanh thân. Nó là băng dính và được dán trên thân xe nhằm mục đích bảo vệ các chi tiết bên ngoài xe không bị trầy xước trước khi giao cho khách hàng.

Chiến tích của Koenigsegg Agera RS

Chiếc Koenigsegg Agera RS lập kỷ lục vừa được chuyển đến một khách hàng Mỹ. Trước đó, vị khách này đã yêu cầu hãng xe đến từ Thụy Điển chứng minh hiệu năng thực sự. Đây có thể xem như một lý do cũng như cơ hội để Koenigsegg phô diễn sức mạnh hiệu năng của Agera RS cho khách hàng, đồng thời “lật đổ” Bugatti Chiron khi hoàn thành kỷ lục 0-400-0 mới nhất, nhanh nhất chỉ cách đối thủ 3 tuần sau đó.

Thành tích xuất sắc của Koenigsegg Agera RS đã khiến cho người sáng lập kiểm CEO của hãng, ông Christian von Koenigsegg rất phấn khích. Ông Koenigsegg đã ví kỷ lục này như câu chuyện về chiến thắng của các chiến binh David khi đối đầu với người khổng lồ Goliath, đồng thời cũng là bài học cho những điều bất khả thi đều có thể hoàn thành nếu có nỗ lực.

Một hãng xe nhỏ đến từ Thụy Điển đã tạo ra kỳ tích khi đánh bại kỷ lục của hãng siêu xe lâu đời dưới sự quản lý của một trong những ông lớn trong ngành ô tô thế giới, Volkaswagen. Từ đó, người đứng đầu Koenigsegg chia sẻ rằng nếu bạn cố gắng, nỗ lực hết sức, thì những điều bất khả thi nhất đều có thể trở nên khả thi và thực hiện được.

Biến bất khả thi thành khả thi sau chiến tích của Koenigsegg Agera RS

Theo ông, Koenigsegg Agera RS lập được kỷ lục này là nhờ vào sự nỗ lực, phấn đấu của đội ngũ nhân viên sau một thời gian nghiên cứu và sản xuất. Ông muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả nhân viên của Koenigsegg, đối tác của hãng cùng tay đua Niklas Lilja sau những cố gắng để làm nên chiến tích 0-400-0 km/h của Koenigsegg Agera RS.

Koenigsegg Agera RS và Bugatti Chiron có mức thời gian chênh lệch đến hơn 5 giây trong cuộc đua 0-400-0 km/h. Con số kỷ lục mới chắc chắn là một thử thách khó cho những siêu xe khác muốn phá vỡ. Song, điều này hoàn toàn có thể xảy ra trong một thời gian nào đó ở thì tương lai khi mà công nghệ cùng kỹ thuật ngày càng tiên tiến và ứng dụng cho sản xuất xe hơi.

 

Bạn cũng có thể thích