BMW 3-Series chạy điện chuẩn bị ra mắt

Vào năm 2013, BMW từng cho trình diễn mẫu xe đô thị chạy điện cỡ nhỏ i3. Cũng từ đó, hãng xe Đức đã mạnh dạn triển khai hệ truyền động mới trên những sản phẩm truyền thống của mình nhờ những kinh nghiệm và phát kiến thu được từ sản phẩm này.

Tính đến thời điểm hiện tại, dường như BMW vẫn không có ý định tung ra một mẫu xe thuộc nhóm này (ngoại trừ chiếc Hybrid thể thao i8) sau hơn 4 năm mẫu i3 được ra mắt. Thậm chí, thay vì ứng dụng hệ truyền động điện, hãng lại tuyên bố sẽ tập trung phát triển các công nghệ tự hành.

bmw-3-series-chay-dien-chuan-bi-ra-mat

3-Series chạy điện thuần túy sẽ được BMW tung ra trong khuôn khổ triển lãm Frankfurt vào tháng 9 tới?

Cộng đồng mê xe đã từng được dịp xôn xao khi BMW tuyên bố sẽ bổ sung thêm một mẫu “i” thứ ba vào danh mục sản phẩm và khẳng định đây sẽ là chiếc crossover tương tự như I-PACE – chiếc xe điện đầu tiên của Jaguar. Tuy nhiên, dự án này cũng đã bị rơi vào quên lãng. Trong khi đó, cách đây ít ngày, thông tin BMW X3 2018 ra mắt cũng thổi bay luôn tin đồn về việc X3 sẽ có phiên bản chạy điện .

Tạp chí Đức Handelsblatt dẫn nguồn tin nội bộ của hãng xe xứ Bavaria cho biết, một bản sedan BMW 3-Series với hệ truyền động thuần điện sẽ được tung ra vào triển lãm xe Frankfurt (tháng 9/2017). Như vậy, những người thực sự mong chờ một chiếc xe điện BMW đích thực lại một lần nữa có thêm hy vọng. Dự đoán, đây cũng là dịp để các ông lớn khác như Mercedes-Benz, Volvo, Jaguar tung ra các sản phẩm xe chạy điện của riêng mình. Handelsblatt cũng cho biết thêm mẫu sedan xe điện mới của BMW sẽ có khoảng hành trình lên tới 400km/lần sạc.

bmw-3-series-chay-dien-chuan-bi-ra-mat

Xu hướng điện hóa các sản phẩm truyền thống đang được nhiều thương hiệu nước Đức cân nhắc nghiêm túc.

Giới chuyên gia về xe đánh giá việc BMW chọn chiếc sedan bán chạy nhất của mình để “điện hóa” là chiến lược đúng. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng, việc tái cấu trúc đơn vị phát triển các dòng sản phẩm “i” để tạo ra những mẫu xe thực sự đột phá là điều cần phải làm càng sớm càng tốt nếu BMW thực sự nghiêm túc trong sân chơi mới này. Biết đâu, nếu không may lỡ chân chậm bước hơn các đối thủ trong cuộc chơi xe xanh (đặc biệt là Mercedes-Benz và Tesla) thì chắc chắn BMW sẽ phải trả một cái giá không dễ chịu chút nào.

Bạn cũng có thể thích